หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

การ์ตูนญี่ปุ่น ปิ๊งรักสาวนักเสิร์ฟ


เรื่อง เวิร์กกิ้ง!! แบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยทั้ง 2 ส่วน เป็นร้านวักนาเรียคนละสาขากัน แต่มีความเกี่ยวข้องกันของตัวละคร แต่ละส่วนนั้นคือ

บทแมว
เป็นส่วนแรกที่เขียนขึ้น ปัจจุบันเผยแพร่อยู่ในเว็ปไซด์ของผู้เขียนในลักษณะการ์ตูนออนไลน์ และได้มีการตีพิมพ์วางจำหน่ายในรูปแบบออริจินอลโดจินชิ[3] เรื่องย่อคือ ฮิงาชิดะ ไดสุเกะ เด็กหนุ่มผู้เรียนอยู่ในโรงเรียนเอกชนชื่อดัง กลับต้องมาหางานพิเศษทำ เพราะบริษัทของพ่อของเขาล้มละลาย ทำให้เขาจะไม่ได้ค่าขนมและเงินสำหรับรายจ่ายใดๆอีก ทำให้ต้องมาทำงานพิเศษในร้านอาหาร วักนาเรีย (Wagnaria) แต่ก็ต้องพบกับ มิยาโกชิ ฮานะ หัวหน้าพนักงานเสิร์ฟที่เถื่อนดิบ แต่เมื่อลูกค้ามา วิญญาณพนักงานเสิร์ฟจะเข้าสิง คอยฝึกงานให้ แถมยังต้องพบกับผู้ร่วมงานที่นิสัยพิลึกไม่เว้นแต่ละวันอีก

บทสุนัข
เป็นบทที่รู้จักกันโดยทั่วไป และวางจำหน่ายในแบบมังงะและถูกทำเป็นอะนิเมะ เรื่องย่อคือ ทาคานาชิ โซตะ ชายหนุ่มผู้ที่ชอบสิ่งของเล็กๆเป็นชีวิตจิตใจ ทั้งลูกแมว เด็กน้อย ไม่เว้นแม้แต่ ไรน้ำ ที่ต้องมาทำงานพิเศษในร้านอาหาร วักนาเรีย (Wagnaria) ตามคำเชิญชวนของ ทาเนะชิมะ โปปุระ ซึ่งเป็นรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกับเขา แต่ตัวเล็กกว่าเขามาก แล้วด้วยความนิยมชมชอบของเขา เขาจึงตกลงทำงานพิเศษในร้านอาหารแห่งนี้ และต้องมาพบกับผู้ร่วมงานที่มีพฤติกรรมสุดแสนประหลาดกว่าคนทั่วไปนั่นเอง

ฮิงาชิดะ ไดสุเกะ
(ญี่ปุ่น: 東田大輔 Higashida Daisuke ?)
ให้เสียงโดย - ยูอิจิ นากามูระ (อะนิเมะเอพริลฟูลส์ปี 2554)
นักเรียนเรียนดีเด่นที่ถูกบังคับให้ทำงานพิเศษ เนื่องจากบริษัทที่พ่อเขาทำงานล้มละลาย ซึ่งจะทำให้เขาไม่ได้รับค่าขนม ค่าโทรศัพท์มือถือ และค่าเดินทาง จึงจำใจต้องมาทำงานที่วักนาเรียเพราะใกล้บ้าน


มิยาโกชิ ฮานะ
(ญี่ปุ่น: 宮越華 Miyagoshi Hana ?)
ให้เสียงโดย - ฮารุกะ โทมัตสึ (อะนิเมะเอพริลฟูลส์ปี 2554)
สาวน้อยอารมณ์มุทะลุ ตำแหน่งหัวหน้าพนักงานบริกร ชอบทำร้ายผู้จัดการร้านเพราะความงี่เง่าของเขา ถึงจะอารมณ์ร้อน แต่เมื่อลูกค้าเข้าร้านปั๊บ อารมณ์นักบริกรชั้นเยี่ยมเข้าสิงทันที อาหารที่เธอทำจัดว่าเป็นของอันตราย ทานเข้าไปอาจถึงแก่ชีวิต มีเพียงฮิงาชิดะคนเดียวที่สามารถรถทนพิษนี้ได้


ทาคานาชิ โซตะ
(ญี่ปุ่น: 小鳥遊 宗太 Takanashi Sōta ?)
ให้เสียงโดย - เคนิจิ สึซึมุระ (ดรามา ซีดี), จุน ฟุคุยามะ (อะนิเมะ)
ตัวเอกของเรื่อง อายุ 16 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย ที่เดียวกันกับ โปปุระ เป็นพนักงานใหม่ ในร้านอาหาร วักนาเรีย มีอุปนิสัยชอบสิ่งของเล็กๆ เช่น เด็กที่อายุไม่เกิน 12 ปี ลูกหมา ลูกแมว หรือแม้แต่ไรน้ำ แต่มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นพวก โลลิค่อน เขาถูกเชิญชวนจาก โปปุระ ให้ไปทำงานที่ร้านอาหารดังกล่าว เนื่องจากขาดคน


ทาเนะชิมะ โปปุระ
(ญี่ปุ่น: 種島 ぽぷら Taneshima Popura ?)
ให้เสียงโดย - มาอิ คาโดวากิ (ดรามา ซีดี), คานะ อาสึมิ (อะนิเมะ)
ตัวเอกของเรื่อง อายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย ชื่อของเธอมาจากต้นไม้ชนิดหนึ่งชื่อ พอพพรา ด้วยความที่เธอตัวเล็กมากมักจะทำให้ถูกเข้าใจผิดเสมอว่าเป็นเด็กประถม หรือ มัธยมต้น และเธอจะโกรธมากเมื่อใครมาว่าตัวเธอเตี้ย และอิจฉาที่คนอื่นสูงกว่า ชอบเรียกชื่อของโซตะผิด และเรียกจาก"ทาคานาชิคุง"เป็น"คาตานาชิคุง"

อินามิ มาฮิรุ
(ญี่ปุ่น: 伊波 まひる Inami Mahiru ?)
ให้เสียงโดย - มาอิ นาคาฮาระ (ดรามา ซีดี), ซากิ ฟูจิตะ (อะนิเมะ)
อายุ 17 ปี เธอทำงานเป็นพนักงานอยู่ในร้านอาหาร วากานาเรีย เธอเป็นโรคแอนโดรโฟเบีย หรือโรคกลัวผู้ชาย และเมื่อไหร่ที่มีผู้ชายมาเข้าใกล้ เธอจะต่อยเขาทันที ด้วยโรคทางจิตนี้เองทำให้เธอไม่สามารถบริการลูกค้าที่เป็นผู้ชายมาก เพราะแค่อดทนที่จะไม่ต่อยก็เต็มกลืนแล้ว มาฮิรุมักจะต่อยโซตะอยู่เสมอ ประมาณวันละ 3-5 ครั้ง


เวิร์กกิ้ง!! ปิ๊งรักสาวนักเสิร์ฟ หรือ Working!! ร้านป่วนก๊วนหลุดโลก สำหรับหนังสือการ์ตูน  เป็นการ์ตูนประเภทการ์ตูนญี่ปุ่นสี่ช่องจบ ซึ่งเขียนขึ้นโดย ทาคะทสึ คาริโนะ ได้ตีพิมพ์เมื่อ เดือน มกราคม พ.ศ. 2548 ในนิตยสารการ์ตูน Young Gangan seinen ของ Square Enix และได้ถูกรวมเล่มและออกจำหน่ายเมื่อ พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 ในญี่ปุ่น จนถึงเดือน มีนาคม พ.ศ. 2553 ได้ตีพิมพ์มาแล้วทั้งหมด 7 เล่ม ทาง Square Enix ได้ออก ดราม่าซีดี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 ถึง พ.ศ. 2552 เขียนบทโดย มุไค โชโกะ และ ได้ถูกมาทำเป็นอะนิเมะ ผลิตโดย A-1 Pictures โดยผู้กำกับ ฮิราอิเคะ โยชิมาสะ ออกอากาศครั้งแรกในญี่ปุ่นเมื่อ 4 เมษายน พ.ศ. 2553

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น