หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ตุลาการทมิฬ


ตุลาการทมิฬ ( 新暗行御史 Shin Angyō Onshi เกาหลี: 신암행어사 Sin-amhaengeosa อังกฤษ: Blade of the Phantom Master) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของยองอินวันและยังกวางอิล ซึ่งเป็นชาวเกาหลี ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Sunday GENE-X รายเดือน ของสำนักพิมพ์โชงะกุกัง ชื่อภาษาอังกฤษของผลงานเรื่องนี้ใช้ชื่อว่า Blade of the Phantom Master และในบางประเทศใช้ชื่อว่า Shin Angyō Onshi ฉบับรวมเล่มทั้งหมดมี 17 เล่มจบ ในปี พ.ศ. 2547 ได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์อะนิเมะ โดยมี โบอา เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบ
ในประเทศไทย ตุลาการทมิฬ ได้รับลิขสิทธิ์จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ


เรื่องย่อ
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ทางทิศตะวันออกยังมีอาณาจักรที่ชื่อจูชิน ที่นั่นมีผู้ตรวจการณ์แผ่นดินซึ่งคอยกำจัดความชั่วร้ายเรียกว่า "อังเงียวอนชิ" (อาเมนโอซ่า) ซึ่งจะได้รับบัญชาจากจักรพรรดิและออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ โดยปิดบังฐานะตัวเองเพื่อตรวจสอบดูการทำงานของขุนนางในแต่ละที่ หากพบว่าใครทำผิดก็จะลงโทษเพื่อช่วยเหลือพวกชาวบ้าน เมื่อครั้งหนึ่งที่ประเทศจูชิน อังเงียวอนชิที่รับคำสั่งจากจักรพรรดิจะออกตระเวนช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความทุกข์ถือเป็นผู้ตรวจการณ์แผ่นดิน และเมื่อจูชินล่มสลายลง ยังคงมีอังเงียวอนชิผู้หนึ่งได้พเนจรให้ความช่วยเหลือราษฎรและปราบปรามคนชั่วต่อไป โดยมี "หม่าไผ" ที่สามารถใช้บงการแฟนธ่อมโซลเย่อร์ได้ซึ่งเป็นตราประจำตัวของอังเงียวอนชิ เมื่อถึงเวลาปราบปรามศัตรูก็จะชูหม่าไผ พร้อมกับประกาศก้องว่า "อังเงียวอนชิปรากฏตัวแล้ว" และจะมี "ซันเตา" ผู้ติดตามคอยทำหน้าที่ช่วยเหลือและคุ้มครองอาเมนโอซ่า (ภาษามองโกล) นอกจากนี้ยังมี "ฝานจวื่อ" คอยติดตามด้วยหน้าที่หลักๆของฝานจวื่อคือรับใช้ หรือเป็นคนคอยรับใช้อาเมนโอซ่านั่นเอง ทั้งสองจะร่วมออกเดินทางกับอาเมนโอซ่าเพื่อคอยช่วยเหลือให้สามารถทำงานได้สำเร็จ และอังเงียวอนชิผู้นี้มีนามว่า "เหวินซิ่ว" เขาเคยเป็นอดีตทหารหาญ ทั้งยังเป็นผู้ที่ได้รับฉายาวีรบุรุษจากการนำ "หยวนซู่" ยอดนักดาบอันดับ 1 ของจูชิน และทหารหาญมากมายเข้าต่อสู้ในสงครามอันยาวนานกับพวกอสูรจนได้รับชัยชนะ เหวินซิ่วออกเดินทางจนได้พบกับ "ชุนเฮียง" หญิงสาวที่สูญเสียคนรัก และคนรักของเธอเคยได้พบกับเหวินซิ่วก่อนหน้านี้ เมื่อรู้ว่าคนรักได้ตายไปจึงตัดสินใจที่จะเป็นซันเตาให้เหวินซิ่ว เพื่อสืบต่อปณิธานของ "ม่งหลง" คนรักที่ตายจากไป และทั้งสองก็ได้ออกเดินทางร่วมกัน และได้ฝานจวื่อผู้ที่สูญเสียเจ้านายเก่าซึ่งเป็นอาเมนโอซ่าคนก่อนมาเป็นพรรคพวกอีกคน หลังจากที่ทั้งสองได้พบกับฝานจวื่อแล้ว การเดินทางไปทั่วโลกเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านของอาเมนโอซ่าและผู้ติดตามทั้งสอง แต่ละที่ที่พวกเขาเดินทางไปถึงนั้นจะได้พบกับอะไรบ้าง และอดีตของเหวินซิ่วที่ผ่านมาเต็มแน่นไปด้วยความแค้นที่มีต่อ "เออจวื้อไท่" เพราะเหวินซิ่วเชื่อว่าที่จูชินต้องล่มสลายนั้นก็เพราะเออจวื้อไท่ เหวินซิ่วจะหาตัวเออจวื้อไท่พบได้เมื่อไร และเพราะอะไรเหวินซิ่วจึงเชื่อว่าเออจวื้อไท่เป็นต้นเหตุของการล่มสลายของประเทศจูชิน แค้นนี้จะลงเอยอย่างไร สงครามครั้งนี้ใครจะต้องจากไป ใครที่จะต้องสูญเสีย โลกจะสั่นสะเทือนแค่ไหนกับสงครามระหว่างมนุษย์และอมนุษย์ และใครกันที่จะเป็นผู้ปลดปล่อยชะตากรรมของโลก

เหวินซิ่ว (ญี่ปุ่น
文秀 Munsu ?) (เกาหลี: 문수)
พากย์เสียงโดย เคจิ ฟุจิวาระ
แม่ทัพผู้เป็นวีรบุรุษแห่งจูชิน ภายหลังสงครามสงบ เขาออกเดินทางเป็นอาเมนโอซ่า ปราบปรามผู้กระทำผิด และออกตามหาเออจวื้อไท่
ซันเตา (
山道 Sando ?) (เกาหลี: 산도)
พากย์เสียงโดย ซานาเอะ โคบายาชิ
มีชื่อเดิมว่า ชุนเฮียง ( 春香 Chun Hyang เกาหลี: 춘향 ?) หญิงสาวผู้สูญเสียคนรัก และคนรักของเธอเคยได้พบกับเหวินซิ่วก่อนหน้านี้ เมื่อรู้ว่าคนรักได้ตายไปจึงตัดสินใจที่จะเป็นซันเตาให้เหวินซิ่ว เพื่อสืบต่อปณิธานของ "ม่งหลง" คนรักที่ตายจากไป ชื่อของนางแปลว่า "กลิ่นหอมของใบไม้ผลิ" ซึ่งม่งหลงเป็นคนตั้งให้
ฝานจวื่อ (
房子 Bang Ja ?) (เกาหลี: 방자)
ผู้สูญเสียเจ้านาย ต่อมาได้ออกเดินทางตามหาอาเมนโอซ่าจนได้พบกับเหวินซิ่ว
เออจวื่อไท่ (ญี่ปุ่น
阿志泰 Aji Tae ?) (เกาหลี: 아지태)
จอมมารแห่งเหล่าปิศาจทั้งหลาย ผู้มีภาพลักษณ์ภาพนอกที่แสนจะเป็นมิตร ผู้อยู่เบื้องหลังการล่มสลายของจูชิน
หยวนซู่ (ญี่ปุ่น
元述 Won Sul ?) (เกาหลี: 원술)
ยอดนักดาบอันดับ 1 ของกองทัพฮัวหลันแห่งจูชิน อาวุธที่เขาใช้คือดาบไร้ลักษณ์ ซึ่งหยวนซู่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างและความยาวได้ โดยที่ผู้อื่นมองไม่เห็นดาบนี้
กุ้ยเย่เซียง (ญี่ปุ่น
桂月香 Gye Wol Hyang ?) (เกาหลี: 계월향)
หญิงสาวผู้เป็นคนรักของเหวินซิ่ว น้องสาวของหงจี้ถง นางป่วยเป็นโรคร้ายตั้งแต่เกิด ภายหลังนางตายด้วยคมดาบของคนที่เธอเคยสาบานว่าจะรักตลอดไป..
ตุลาการทมิฬ ฉบับพิเศษ
Cr: https://goo.gl/glL6QM
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น