หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2556

テニスの王子様 ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส


ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส (テニスの王子様 Tenisu no Ouji-sama ?) หรือ ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส เจ้าชายลูกสักหลาด (ชื่อในฉบับอะนิเมะ) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น แนวกีฬาเทนนิสแต่งโดย ทาเคชิ โคโนมิ ลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกมาถึงเล่ม 42 เล่มจบ หลังจากลงตีพิมพ์ได้ไม่นานก็ได้รับความนิยมอย่างสูงจนถูกสร้างเป็นอะนิเมะ เกม ละครเพลง และภาพยนตร์ และเมื่อไม่นานมานี้ อ.ทาเคชิ โคโนมิ ได้ประกาศหลังจากจบ เดอะ ปริ้น ออฟ เทนนิสซี่รี่ย์แรกของเขา ว่าจะเขียนซี่รี่ย์ยาวเป็นภาคต่อของ เดอะ ปริ้น ออฟ เทนนิส เป็นภาคที่สองที่จะได้ออกสู่สายตาชาวญี่ปุ่นในเดือนมีนาคมปี2552นี้

ในญี่ปุ่นจะเรียกชื่อย่อของการ์ตูนเรื่องนี้ว่า เทนิปุริ (テニプリ) หรือย่อว่า PoT ส่วนในไทยจะนิยมเรียกย่อว่า ปริ๊นซ์ สำหรับลิขสิทธิ์ DVD และ VCD ในประเทศไทยโดยบริษัท TIGA จำกัด


นักกีฬาโรงเรียนฟุโดมิเนะ

ชื่อไทย เดอะ ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส
ชื่อญี่ปุ่น テニスの王子様
ชื่ออังกฤษ The Prince of Tennis
ประเภท โชเน็น
แนว กีฬา
มังงะ
เขียนเรื่อง ทาเคชิ โคโนมิ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น สำนักพิมพ์ชูเอฉะ
ไทย สำนักพิมพ์เนชั่นเอ็ดดูเทนเมนท์
ลงนิตยสาร ญี่ปุ่น โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์
ไทย บูม
เมื่อ กรกฎาคม พ.ศ. 2542 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม 42 เล่มจบซี่รี่ย์แรก ซีรีส์ 2-30 ไฟล์
ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์
ผู้กำกับ ทากายูกิ ฮามานะ
ออกแบบตัวละคร อาคิฮารุ อิชิอิ
ผลิตโดย ทรานส์อาตส์, โปรดักชันไอจี
ฉายทาง ญี่ปุ่น ทีวีโตเกียว
ไทย โมเดิร์นไนน์ ทีวี (ยังไม่จบ)
ฉายครั้งแรก 10 ตุลาคม พ.ศ. 2544 - 30 มีนาคม พ.ศ. 2548
จำนวนตอน 178 ตอน


นักกีฬาโรงเรียนเฮียวเท
เรื่องย่อ

เอจิเซ็น เรียวมะย้ายเข้ามาเรียนที่มัธยมต้นโรงเรียนเซชุนหรือในภาษาญี่ปุ่นคือ"เซซุน งาคุเอน"(青春学園, Seishun Gakuen) หรือเรียกสั่นๆว่า"เซงาคุ"(Seigaku 青学) โรงเรียนดังที่มีชื่อเสียงด้านเทนนิส เป็นหนุ่มน้อยอัจฉริยะ แชมป์ 4 สมัยซ้อนในการแข่งขันรุ่นจูเนียร์ของอเมริกา เรียวมะเข้าชมรมได้ไม่ทันไร ก็ไต่เต้าขึ้นเป็นนักกีฬาตัวจริงที่เป็นเด็กปี 1 คนแรกในชมรม ภายหลังจากได้เป็นตัวแทนแล้วได้ไปร่วมแข่งขันของโรงเรียนไปแข่งในระดับเขต และในรอบชิงชนะเลิศได้เจอกับโรงเรียนฟุโดมิเนะ
จบการแข่งขันโรงเรียนเซชุนได้เป็นตัวแทนแข่งขันในระดับโตเกียวร่วมกับโรงเรียนฟุโดมิเนะ โดยมีโรงเรียนทั้งหมด 108 โรงเรียนร่วมแข่งขัน การแข่งขันได้แบ่งออกเป็น 4 บล็อก โดยโรงเรียนเซชุนได้เจอกับโรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ ในขณะที่ฟุโดมิเนะเจอกับโรงเรียนเฮียวเทใน ในรอบแปดทีมสุดท้าย และผลการจับคู่ในรอบสี่ทีมสุดท้ายได้แก่


 ตัวละคร (แบ่งตามโรงเรียนที่สังกัด)
4.1 โรงเรียนในเขตโตเกียว
4.1.1 โรงเรียนเซชุน
4.1.2 โรงเรียนเกียคุริน
4.1.3 โรงเรียนคาคิโนะคิ
4.1.4 โรงเรียนฟุโดมิเนะ
4.1.5 โรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ
4.1.6 โรงเรียนกิงขะ
4.1.7 โรงเรียนยามาบุกิ
4.1.8 โรงเรียนเฮียวเท
4.2 โรงเรียนอื่นในเขตคันโต
4.2.1 โรงเรียนมิโดริยามะ
4.2.2 โรงเรียนโรกคาขุ
4.2.3 โรงเรียนสาธิตริคไค
4.3 โรงเรียนในเขตอื่น
4.3.1 โรงเรียนชิเทนโฮจิ
4.3.2 โรงเรียนฮิงะ
4.3.3 โรงเรียนโจเซโชนัน
4.4 ทีมจูเนียร์ของอเมริกา
4.5 ทีมซากุระฟุบูกิ
4.6 ครอบครัวเอจิเซ็น
ทาจิบานะ คิปเป กัปตันทีมเทนนิสโรงเรียนฟุโดมิเนะ 
โรงเรียนมัธยมต้นฟุโดมิเนะ (ญี่ปุ่น: 不動峰中 Fudōmine Chūgakkō ?) เป็นชื่อโรงเรียนจากโตเกียว ที่ปรากฏในการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส โดยฟุโดมิเนะเป็นโรงเรียนรัฐโรงเรียนเดียวที่ปรากฏในเรื่อง นอกจากนั้นเป็นโรงเรียนเอกชนทั้งหมด

ทาจิบานะ คิปเป
(ญี่ปุ่น: 橘 桔平 Tachibana Kippei ?)

ทาจิบานะ คิปเป
นักพากย์ ญี่ปุ่น โยชิฮิซะ คาวาฮาระ
สหรัฐอเมริกา Doug Erholtz
รายละเอียด
ฉายา สิงโตหลับ
สีตา ดำ สีผม ดำ (อดีต ย้อมทอง)
วันเกิด 15 สิงหาคม
ส่วนสูง 179 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน โรงเรียนฟุโดมิเนะ ชั้นปี มัธยมต้น ปี 3
สไตล์ All Around, ถนัดขวา
รองเท้า ไนกี (Air Zoom Beyond) แร็กเกต Toalson (System-PEO03)

    1 นักกีฬา
        1.1 ทาจิบานะ คิปเป
        1.2 คามิโอะ อากิระ
        1.3 อิบุ ชินจิ
        1.4 อิชิดะ เท็ตสึ
        1.5 ซากุระอิ มาซายะ
        1.6 อุจิมูระ เคียวสุเกะ
        1.7 โมริ ทัตสึโนริ
        1.8 ทาจิบานะ แอน

ทาจิบานะ คิปเป กัปตันทีมเทนนิสโรงเรียนฟุโดมิเนะ และเป็นโค้ชของทีม คิปเปเกิดที่คิวชูและโตที่นั้นโดยมีน้องสาวหนึ่งคนคือ ทาจิบานะ แอน คิปเปได้เข้าเรียนที่โรงเรียนชิชิกะกุ และได้เจอกับ จิโทเสะ เซ็นริ ที่นั่น ภายหลังจากที่ครอบครัวของคิปเปย้ายมาที่โตเกียว คิปเปและแอนได้ย้ายมาเข้าเรียนที่ฟุโดมิเนะ

ภายหลังจากที่เข้าเรียนที่ฟุโดมิเนะ คิปเปและรุ่นน้องที่ชมรมได้ก่อตั้งชมรมเทนนิสขึ้นมาใหม่ภายหลังจากที่ ชมรมเทนนิสเดิมของโรงเรียนไม่อนุญาตให้นักเรียนปีหนึ่งเข้าร่วมแข่งขันในทีม แม้ว่าฝีมือของนักเรียนปีหนึ่งจะดีกว่า และนักเรียนปีหนึ่งมักจะโดนกลั่นแกล้งอยู่บ่อยๆ ซึ่งส่งผลให้รุ่นพีไม่พอใจและเกิดการทะเลาะวิวาทขึ้น ภายหลังจากที่ฝ่ายคิปเปโดนรุมและไม่ตอบโต้นั้น โค้ชกลับสั่งว่าคิปเปและรุ่นน้องคนอื่นเป็นฝ่ายผิด ซึ่งทำให้คิปเปไม่พอใจและมีเรื่องกับโค้ช ส่งผลให้ทีมฟุโดมิเนะในปีนั้นถูกตัดสิทธิเข้าแข่งขันในระดับเขต ภายหลังจากเหตุการณ์หนึ่งปี คิปเปและคนอื่นได้ร่วมก่อตั้งชมรมสำเร็จและได้ร่วมเข้าแข่งระดับเขตเป็นครั้งแรก และผ่านเข้ารอบไปจนถึงการแข่งขันระดับประเทศ

ครอบครัวของคิปเปอาศัยอยู่กับ พ่อซึ่งเป็นพนักงานบริษัทเสื้อผ้า แม่ ย่า ย่าทวด และน้องสาวซึ่งอยู่โรงเรียนเดียวกัน โดยที่บ้านเลี้ยงสุนัขชื่อ โงคุโทระ สุนัขพันธ์บอสตันเทอร์เรีย

นัดที่สำคัญ

    ชิชิโดะ เรียว (เฮียวเท - นัดแข่งขันตัวแทนโตเกียว) - คิปเปชนะไปในเวลาน้อยกว่า 15 นาที และเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนเริ่มสนใจในตัวคิปเป
    คิริฮาระ อาคายะ (สาธิตริคไค - นัดแข่งขันตัวแทนคันโต) - คิปเปแพ้ไป
    จิโทเสะ เซ็นริ (ชิเทนโฮจิ - นัดแข่งระดับประเทศ)


ท่าไม้ตาย

    อาบาเระจิชิ
    โมจูอาอุระ
    ซูเปอร์ไรซิง
    อาบาเระดามะ
    Silent Drop
    Dash Volley

คามิโอะ อากิระ นักกีฬาโรงเรียนฟุโดมิเนะ

ครอบครัวของอากิระอยู่กับ พ่อ(พนักงานบริษัทนำเที่ยว) แม่ และพี่สาว

นัดที่สำคัญ

    ไคโด คาโอรุ (เซกัก - นัดแข่งตัวแทนระดับเขต) - อากิระแพ้ต่อคาโอรุ
    เซนโงคุ คิโยสุมิ (ยามาบุกิ- นัดแข่งขันตัวแทนคันโต) - อากิระชนะไป 7-6

ท่าไม้ตาย

    Rhytm
    Sonic Blitz
    Nito Accel
    Speed Ace
    Quick Serve
    โมจู อาอุระ

คามิโอะ อากิระ
(ญี่ปุ่น: 神尾 アキラ Kamio Akira ?)
รายละเอียด
ฉายา จ้าวแห่งความเร็ว (Speed Demon)
สีตา น้ำเงิน สีผม แดง
วันเกิด 26 สิงหาคม
ส่วนสูง 165 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน โรงเรียนฟุโดมิเนะ ชั้นปี มัธยมต้น ปี 2
สไตล์ Baseline Contoller , ถนัดขวา
รองเท้า นิวบาลานซ์ (WCT 800) แร็กเกต ดันลอป (XL Mega Impedance Titanium)


เอจิเซ็น เรียวมะ
(ญี่ปุ่น: 越前リョーマ Echizen Ryōma ?)

โรงเรียนเซชุน

โรงเรียนเซชุน (ญี่ปุ่น: 青春学園 Seishun Gakuen ?) หรือที่นิยมเรียกในชื่อย่อว่า เซงากุ (โตเกียว) จากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส

เอจิเซ็น เรียวมะ

วิชาโปรด = วิทยาศาสตร์

ความฝัน = ลงแช่อ่างอาบน้ำที่โรยผงน้ำพุร้อนที่ขึ้นชื่อระดับประเทศ , ก้าวข้ามเทะสึกะ

เอจิเซ็น เรียวมะ (ญี่ปุ่น: 越前リョーマ Echizen Ryōma ?) ลูกชายของอดีตนักเทนนิสชื่อดังที่มีฝีมือระดับมือวางอันดับหนึ่งของโลก เอจิเซน นันจิโร่ หลังจากที่เรียวมะได้ย้ายมาจากสหรัฐอเมริกาก็ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนเซชุนซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของนันจิโร่ มีความสามารถพิเศษคือสามารถใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวาในการตีเทนนิส และเรียนรู้เทคนิคของคนอื่นได้ มีเป้าหมายคือการโค่นพ่อที่เขาไม่เคยเอาชนะได้สักครั้ง รวมถึงโค่นกัปตันทีม เทะสึกะ คุนิมิสึ ด้วย

เรียวมะพูดภาษาอังกฤษได้ดี ชอบดื่มแฟนต้ารสองุ่นและชอบทานอาหารญี่ปุ่น มีประโยคติดปากคือ "แค่นี้ยังอ่อนหัดอยู่นะ!" (ญี่ปุ่น: 未だ未だだね Mada Mada dane ?) ในสภาวะไร้ตัวตนจะพูดว่า "You still have lots more to work on" ซึ่งมีความหมายว่า"แค่นี้ยังอ่อนหัดอยู่นะ"เช่นกัน

อุปนิสัยเย่อหยิ่งอวดดี เกลียดการพ่ายแพ้และฝีมือการเล่นเทนนิสเป็นเลิศ สามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างรวดเร็วแม้ในการแข่ง คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้เทะสึกะ คุนิมิสึ กัปตันทีมเห็นพรสวรรค์และตั้งใจให้เรียวมะเป็นเสาหลักของทีมต่อไป ในบางครั้งจึงถูกเคี่ยวเข็ญและฝึกฝนฝีมือผ่านการแข่งกับเทะสึกะโดยไม่รู้ตัว เรียวมะจึงมองเทะสึกะเป็นยิ่งกว่าคู่ปรับที่ตนต้องคว่ำให้ได้ เพราะเป็นเป้าหมายที่ทำให้ตนก้าวเข้ามาอยู่ในจุดนี้ ถึงกับต้องบินจากอเมริกากลับมาญี่ปุ่นเพื่อตัดสินกับเทะสึกะแม้ใกล้ถึงวันแข่งออลอเมริกันโอเพ่น เพราะเรียวมะไม่สามารถทำการแข่งขันที่อเมริกาได้ด้วยใจที่ยังติดค้างกับเทะสึกะอยู่

หมวกของเรียวมะในฉบับมังงะจะเป็นยี่ห้อ ฟีลา โดยมีสัญลักษณ์ตัว F ในขณะที่ในฉบับอะนิเมะจะเป็นสัญลักษณ์ตัว R ย่อมาจากเรียวมะ

ครอบครัว:

พ่อ นันจิโร่ อายุ 37 ปี อดีตนักเทนนิสมือโปร ที่สามารถโค่นนักเทนนิสมือท็อปได้ถึง24คน ชนะรวดในการแข่งระดับโลกมาได้ถึง37แมตช์ ฉายา "ซามูไรนันจิโร่"

แม่ รินโกะ สมัยก่อนแต่งงานชื่อสกุลคือ ทาเคอุจิ

ลูกพี่ลูกน้อง นานาโกะ คอยดูแลงานบ้านและจัดการเรื่องต่างๆภายในครอบครัว นิสัยดีและสุภาพเรียบร้อย

แมว คาลปิ้น มาจากคำว่าคาลพิสโซดา ติดเรียวมะมาก แอบเข้าไปในกระเป๋าเดินทางของเรียวมะและบินไปอเมริกาด้วย กว่าเรียวมะจะรู้ตัวก็พบว่ามีคาลปิ้นติดมาด้วยเสียแล้ว

พี่ เรียวงะ (พี่บุญธรรม ปรากฏตัวใน AMV และ OVA-another) แม้จะเป็นพี่บุญธรรมแต่มีหน้าตาคล้ายกับเรียวมะมาก ชอบทานส้มทั้งเปลือกและมีฝีมือการเล่นเทนนิสดีพอๆกับน้องชาย ในมังงะ The New Prince Of Tennis เรียวงะมีตำแหน่งเป็นหนึ่งใน20ผู้เล่นระดับท็อปของญี่ปุ่นที่เพิ่งเดินทางกลับสู่ค่ายเก็บตัวนักกีฬา และเข้ามาป้องกันพวกเรียวมะจากลูกตบทีเผลอของเบียวโดอิน (ผู้เล่นอันดับ1)

ท่าไม้ตาย 
    Twist Serve, Twist Smash, Tornado Twist, Drive A, Drive B, Drive C, Drive D, Cool Drive, Split Step, Cyclone Smash, Zero-Shiki Drop Shot, Knuckle Serve, Super Rising, Twist Spin Shot, Dunk Smash, Rhythm, Spot, Snake, Air Walk Drop, Big Bang Serve, Viking Horn, Hametsu e no Rondo, Echizen Zone, Muga no Kyouchi(ภาวะไร้ตัวตน),Pinnacle of hardwork,Pinnacle of perfect

เอจิเซ็น เรียวมะ
(ญี่ปุ่น: 越前リョーマ Echizen Ryōma ?)

เอจิเซ็น เรียวมะ
นักพากย์ ญี่ปุ่น จุงโกะ มินางาวะ
สหรัฐอเมริกา เดวิด นีล แบล็ก
รายละเอียด
ฉายา เจ้าเปี๊ยก,ซามูไรจูเนียร์,เจ้าตัวเล็ก
สีตา เฮเซิล สีผม ดำอมเขียว
วันเกิด 25 ธันวาคม

ราศี = มังกร
ส่วนสูง 151 หนัก38กก. ซ.ม. กรุ๊ปเลือด o
โรงเรียน โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 1 ห้อง 2
สไตล์ All Around, ถนัดซ้าย
รองเท้า แร็กเกต โยเน็กซ์ สีแดง

เทะสึกะ คุนิมิสึ (กัปตันชมรมเทนนิสชาย รร.เซซุน)

เทะสึกะ คุนิมิสึ กัปตันทีมเทนนิสเซชุนควบตำแหน่งประธานนักเรียนโรงเรียน สวมแว่น นิสัยสุขุมเยือกเย็น ถูกสมาชิกทีมบางคนว่าเป็นพวกจริงจังเกินเหตุ เป็นผู้เล่นที่มีฝีมือในระดับประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการเทนนิสม.ปลาย และเป็นที่จับตามองของกัปตันทีมที่แข็งแกร่งจากโรงเรียนอื่นๆ มีพรสวรรค์ในการเล่นเทนนิสระดับสุดยอด และตั้งใจจะไปฝึกฝนเป็นโปรที่เยอรมันเพื่อสานต่อความฝันของตนหลังจากพาเซชุนชนะเลิศการแข่งระดับประเทศแล้ว (ในมังงะ The New Prince Of Tennis เทะสึกะได้ออกจากค่ายฝึกฝนและเดินทางไปเยอรมันแล้ว)

เมื่อสมัยยังอยู่ปี1 เขาใช้มือขวาที่ไม่ถนัดในการแข่งแม้กับรุ่นพี่ เมื่อความแตกจึงถูกรุ่นพี่โมโหและฟาดไม้เทนนิสเข้าที่ข้อศอกอย่างรุนแรงจนถึงตอนนี้ก็ยังมีอาการบาดเจ็บนั้นอยู่ ถ้ากำเริบขึ้นมาในการเล่นระยะยาวจะสร้างความเจ็บปวดให้อย่างมหาศาล ซึ่งเทะสึกะแสดงจุดอ่อนเพียงหนึ่งเดียวเป็นครั้งแรกในการแข่งกับอาโตเบะ เคย์โงะซึ่งจงใจยืดเวลาแข่งให้อาการบาดเจ็บของเขาเพิ่มขึ้นจนในที่สุดถึงกับตีโต้ลูกไม่ได้ ต้องพักการแข่งขันชั่วคราว

เขาเคยไปรักษาอาการบาดเจ็บอยู่หลายครั้งทั้งในญี่ปุ่นและสถาบันกายภาพบำบัดที่เยอรมัน ด้วยสภาพที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแม้จะถูกเรียกตัวกลับมาเป็นโค้ชในค่ายคัดเลือกนักกีฬาก็ยังสามารถเอาชนะสมาชิกทีมต่างโรงเรียนอย่างยามาบุกิและชิเท็นโฮจิได้จึงเป็นที่ยอมรับของโรงเรียนอื่น จากนั้นเขาจึงกลับไปรักษาตัวต่ออีกครั้งและกลับมาในสภาพสมบูรณ์ที่สุดก่อนการแข่งทั่วประเทศ

ในการแข่งกับทีมจากอเมริกา เขาห้ามคิริฮาระ อาคายะซึ่งมีอุบัติเหตุบาดเจ็บที่ไหล่แข่งต่อและเปลี่ยนให้เอจิเซ็น เรียวมะมาเล่นแทน ด้วยความที่เขาเข้าใจถึงความเจ็บปวดที่ได้แต่นั่งมองคนอื่นๆแข่งโดยที่ตนทำอะไรไม่ได้เป็นอย่างดี

มีประโยคติดปากว่า "วิ่งรอบสนาม...รอบเดี๋ยวนี้" และ "ตั้งใจให้ดี อย่าประมาทเด็ดขาด!"

เทะสึกะมีคู่แข่งตลอดกาลคือ อาโตเบะ เคย์โกะ และ ซานาดะ เก็นอิจิโร่ ซึ่งทั้งสองคนนี้ก็ไม่ถูกกันเช่นกัน ทั้งคู่ถึงกับเคยท้าสู้นอกรอบเพื่อตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ที่มีสิทธิ์ไปแข่งกับเทะสึกะเลยทีเดียว

บางครั้งมักจะพูดกับเรียวมะว่า "เอจิเซ็น นายจงเป็นเสาหลักของเซชุนซะ" และมีปฏิสัมพันธ์กับเอจิเซ็น เรียวมะในด้านความเป็นกัปตัน คู่แข่งและผู้ผลักดันฝีมือ จนกระทั่งเขาได้ตัดสินกับเรียวมะในที่สุด

ครอบครัว :

ปู่ คุนิคาสึ อายุ 72 ปี อาจารย์สอนยูโดที่โรงเรียนตำรวจ และเป็นคู่แข่งตลอดกาลกับปู่ของซานาดะ เก็นอิจิโร่ในการแข่งหมากรุกญี่ปุ่น

พ่อ คุนิฮารุ อายุ 48 ปี นักธุรกิจ

แม่ อายานะ อายุ 45 ปี แม่บ้าน

ท่าไม้ตาย

    Zero-Shiki Drop Shot(ดรอปช็อตศูนย์สมบูรณ์), Tezuka Zone, No-Touce Ace Serve,Tezuka Phantom, Hyaku Ren Jitoku no Kiwami (ผลของการฝึกตนนับร้อย), Saiki Kanpatsu no Kiwami (ผลของการระเบิดปัญญา) , ในภาค The New Prince Of Tennis เทะสึกะสามารถเปิดประตูบานสุดท้าย คือ"ผลของความไร้ที่ติ" ออกเป็นผลสำเร็จแล้ว

เทะสึกะ คุนิมิสึ
(ญี่ปุ่น: 手塚国光 Tezuka Kunimitsu ?)

เทะสึกะ คุนิมิสึ
นักพากย์ ญี่ปุ่น เรียวทาโร่ โอคิอายุ
สหรัฐอเมริกา เคิร์ก ธอร์นตัน
รายละเอียด
ฉายา หนุ่มสมบูรณ์แบบ, Mr.Perfect, ไอ้เสือยิ้มยาก(ตั้งโดยอินูอิ)
สีตา น้ำตาล สีผม น้ำตาลอ่อน บางฉบับเป็นสีเขียว
วันเกิด 7 ตุลาคม
ส่วนสูง 179 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน โรงเรียนเซชุน ชั้นปี มัธยมต้น ปี 3 ห้อง 1
สไตล์ All Around(เก่งรอบด้าน), ถนัดซ้าย
รองเท้า มิซูโน แร็กเกต มิซูโน (Pro Light S90)
โออิชิ ชูอิจิโร่ (รองกัปตันชมรมเทนนิสชาย ร.ร.เซซุน)
โออิชิ ชูอิจิโร่ (ญี่ปุ่น: 大石秀一郎 Oishi Syuichirou ?) มัธยมต้น ปี 3 ห้อง 2

    เกิด : 30 เมษายน
    ฉายา : คู่แร็กทอง (คู่กับเอจิ),หัวไข่
    สีตา/ผม : เขียวเข้ม/ดำ
    สูง : 173 ซม.
    หนัก : 55 กิโลกรัม
    อายุ : 15 ปี
    กรุ๊ปเลือด : O
    ถนัด : ขวา
    ฉายา:ไข่ใบสดใส(!?)
    สไตล์การเล่น : Baseline Controller
    ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Nike แร็กเก็ต Wimbledon [Tour Merit]
    ท่าไม้ตาย : Moon Volley, Drop Volley, Shot Cross, Australian Formation, Oishi Territory, Syncro
    วิชาที่ชอบ : ภาษาอังกฤษ
    สีที่ชอบ : ขาว
    งานอดิเรก : ว่ายน้ำ เลี้ยงปลา
    ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงใส่แว่นสายตา
    ครอบครัว : พ่อ (พนักงานเก็บภาษี) แม่ น้องสาว ลุง (หมอ)

เพื่อนสนิทกับเทะสึกะตั้งแต่ยังเด็ก มีเป้าหมายจะพาทีมไปยังระดับประเทศร่วมกัน เป็นรองกัปตันทีมที่ห่วงใยทีมมาก ถนัดการย่างเนื้อขั้นเทพ เมื่อถึงคราวจำเป็นสามารถเป็นผูนำทีมได้ดีเยี่ยม แต่มักจะเกร็ง เงอะงะจนเป็นที่ขบขันของคนทั่วไป
ฟูจิ ชูสึเกะ
ฟูจิ ชูสึเกะ (ญี่ปุ่น: 不二周助 Fuji Syusuke ?) มัธยมต้น ปี3ห้อง6

    เกิด : 29 กุมภาพันธ์
    ฉายา : อัจฉริยะ(天才), อัจฉริยะแห่งเซชุน(青春の天才)
    สีตา/ผม : ฟ้า/น้ำตาล
    สูง : 167 ซม.
    หนัก : 53 กิโลกรัม
    อายุ : 14 ปี
    กรุ๊ป : B
    ถนัด : ขวา
    สไตล์การเล่น : Baseline Controller / Counter Puncher (Human Backboard)
    ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Nike [Nike Lady Air Biscayne Mid III] แร็กเก็ต Prince [Triple Threat Rip , Michael Chang Titanium]
    ท่าไม้ตาย :Triple Counter - Tsubame Gaeshi/つばめ返し(นางแอ่นหวนกลับ) , Higuma Otoshi/ヒグマ落とし(โค่นหมีสีน้ำตาล) , Haku Gei/白鯨(วาฬเผือก) - , Power Triple Counter - Houou Gaeshi/鳳凰返し(ฟีนิกซ์ถลาลม) , Kirin Otoshi/キリン落とし(โค่นกิเลน) , Haku Ryuu/白龍(มังกรขาว) - , Fourth Counter - Kagerou Zutsumi/蜻蛉包み(ตะครุบแมลงเม่า) - , Fifth Counter - Hecatoncheires no Monban/百腕巨人の門番(นายทวารเฮคาร์ทันไคร์) - , Sixth Counter - Hoshi Hanami/星花見(พลุดวงดาว) - , Vanishing Cut/消えるサーブ(ลูกเสิร์ฟล่องหน) , Closed Eye(ปิดตาเล่น)
    วิชาที่ชอบ : วรรณคดีในยุคต่างๆ
    สีที่ชอบ : เบจ
    อาหารที่ชอบ : แอบเปิ้ล คาจุน คิวซิน สไปซี ราเมง วาซาบิซูชิ
    งานอดิเรก : ถ่ายรูป สะสมและดูแลต้นไม้ตระกูลกระบองเพชร
    ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงนิ้วมือสวย


    ครอบครัว :

แม่ โยชิโกะ อายุ 49 ปี พี่สาว ยูมิโกะ อายุ 24 ปี เป็นนักทำนายดวง น้องชาย ยูตะ อยู่โรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ ปี 2

พี่ชายแสนเพอร์เฟ็คต์ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในวงการเทนนิส เป็นที่นับถือของพวกรุ่นน้องและคนอื่นๆทั้งในโรงเรียนและต่างโรงเรียนก็ยอมรับในความเก่งกาจ สมญานักเล่นอัจฉริยะที่สามารถโค่นเทะสึกะอย่างราบคาบได้ตอนม.ต้น (ในตอนนั้นเทะสึกะเพิ่งบาดเจ็บที่แขนมาเพียงไม่กี่ชั่วโมงแต่ฟูจิไม่รู้เรื่องนี้จนกระทั่งแข่งจบ) ห่วงใยน้องชายอย่างยูตะเสมอ และเป็น1ใน2คนที่ประมือกับเอจิเซ็น เรียวมะแล้วมองเห็นสายเลือดซามูไรในตัวของเรียวมะ มีความสามารถพิเศษคือการดื่มน้ำผักสุดสะพรึงของอินูอิได้โดยที่ไม่เป็นลมล้มพับหรือออกอาการทรมาน อย่างไรก็ตาม พักหลังๆที่อินูอิเริ่มผสมสูตรปรับปรุงใหม่มาเรื่อยๆเขาก็เริ่มล้มตามคนอื่นบ้างแล้ว

ฟูจิเป็นคนเรียบง่าย อ่อนโยนและดูใจดีกับทุกคน แต่เมื่อเล่นเทนนิสเขากลับไม่เคยเอาจริงเลยสักครั้ง จุดนี้เหมือนกับเทะสึกะตรงที่ก่อนที่ทั้งสองคนจะเอาจริงก็สามารถคว่ำคู่ต่อสู้ลงได้เสียก่อน เขาสะดุดตาในตัวเทะสึกะมาตั้งแต่ม.1 และมองทะลุถึงความลับที่เทะสึกะปิดบังว่าตัวเองถนัดซ้าย เช่นเดียวกับเทะสึกะที่รู้ว่าฟูจิยังไม่เคยแสดงฝีมือของตัวเองเลยและต้องการรู้ว่าตัวจริงของอีกฝ่ายอยู่ที่ไหน ตอนมัธยมต้น ฟูจิโกรธมากเมื่อพบว่าเทะสึกะฝืนแข่งกับตนทั้งที่แขนบาดเจ็บและรอให้เทะสึกะไปรักษาตัวให้หายและมาแข่งกับตนอีกครั้ง แต่มาจนถึงม.3 ทั้งสองก็ไม่เคยได้ประมือกันอีกเลย

แม้ในใจลึกๆแล้ว ฟูจิไม่ต้องการจะวัดฝีมือกับเทะสึกะ ไม่อยากรู้ความจริงว่าใครเก่งกว่าใคร เขาหาคำตอบไม่ได้ว่าทำไมตัวเองถึงคิดเช่นนี้ ตรงข้ามกับเทะสึกะที่รู้เช่นกันว่าฟูจิหลีกเลี่ยงที่จะแข่งกับตน แต่เขาก็ยังอยากสู้กับฟูจิดูสักครั้ง ริวซากิ ซูมิเระยังกล่าวว่า ทั้งสองคนเป็นนักเทนนิสอัจฉริยะที่ต่างกันทั้งสไตล์การเล่นและนิสัย การที่ทั้งสองคนมาอยู่โรงเรียนเดียวกัน ชั้นปีเดียวกัน จะนับว่าเป็นปาฏิหาริย์ก็ว่าได้

กระทั่งศึกจัดอันดับ การแข่งชิงตำแหน่งเดี่ยวมือ1ของการแข่งทั่วประเทศ เทะสึกะและฟูจิได้มาเจอกันอีกครั้ง ต่างแสดงฝีมือออกมาเต็มที่เพื่อเอาชนะอีกฝ่ายเป็นครั้งแรก ในระหว่างแข่งนั้นฟูจิจึงได้รู้คำตอบของสิ่งที่ค้างคามานานว่าทำไมเขาถึงต้องการหลีกเลี่ยงที่จะแข่งกับเทะสึกะ เพราะเขากลัวว่าหากได้สู้กันแล้วตัวเขาจะเปลี่ยนไป และอีกหนึ่งคำตอบของคำถามที่เทะสึกะเคยถามว่าตัวจริงของฟูจิอยู่ที่ไหน ฟูจิจึงตอบว่า "ตัวจริงของฉันอยู่ที่นี่ อยู่บนคอร์ด และกำลังสู้กับนายอยู่นี่ไงล่ะ"

คิคุมารุ เอจิ
คิคุมารุ เอจิ (ญี่ปุ่น: 菊丸英二 Kikumaru Eiji ?) มัธยมต้น ปี 3 ห้อง6

    เกิด : 28 พฤศจิกายน
    ฉายา : เทนนิสกายกรรม, แมว, คู่แร็กทอง (คู่กับโออิชิ)
    สีตา/ผม : ฟ้า/แดง
    สูง : 171 ซม.
    หนัก : 52 กิโลกรัม
    อายุ : 15 ปี
    กรุ๊ปเลือด : A
    ถนัด : ขวา
    สไตล์การเล่น : Volley Finesse Player / Acrobatic
    ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Wilson [slash DT mid] แร็กเก็ต Dunlop [Revelation Pro Tour Series 90]
    ท่าไม้ตาย : Acrobatic Play, Net Play, Kikumaru Step, Kikumaru Beam, Kikumaru Bazooka, Australian Formation, Kikumaru Seal Step, Cresent-Moon Volley, Syncro, Motion Vision
    ประโยคติดปาก : แหะๆ
    วิชาที่ชอบ : ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น
    สีที่ชอบ : แดง
    อาหารที่ชอบ : ไข่เจียวฟูๆ , กุ้งทอดกรอบๆ , น้ำแข็งใสเย็นๆ
    งานอดิเรก : แปรงฟัน (ด้วยยาสีฟันอย่างดี) เที่ยวร้านขายสัตว์เลี้ยง
    ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงร่าเริงที่เขาสามารถจะแบ่งปันเสียงหัวเราะได้
    ครอบครัว : ปู่ ย่า พ่อ (ผู้ประกาศข่าว) แม่ พี่ชาย 2 คน พี่สาว 2 คน .......


อินุอิ ซาดาฮารุ
อินุอิ ซาดาฮารุ (ญี่ปุ่น: 乾 貞治 Inui Sadaharu ?) มัธยมต้น ปี 3 ห้อง 11

    เกิด : 3 มิถุนายน
    ฉายา : มิสเตอร์ดาต้า ,เทนนิสข้อมูล,ด็อกเตอร์ (Hakase)
    สีตา/ผม : เขียว/ดำ
    สูง : 184 ซม.
    หนัก : 62 กิโลกรัม
    อายุ : 15 ปี
    กรุ๊ปเลือด : AB
    ถนัด : ขวา
    สไตล์การเล่น : Power Player / All Around / Data Analyse
    ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Puma แร็กเก็ต Prince
    ท่าไม้ตาย : ลูกเสริฟความเร็วสูง,วอเตอร์ฟอล,เทนนิสข้อมูล
    ประโยคติดปาก : ผมมาที่นี่เพื่อเก็บข้อมูลเท่านั้น
    วิชาที่ชอบ : ฟิสิกส์
    สีที่ชอบ : ดำ
    อาหารที่ชอบ : ทุเรียน , สปาเก็ตตี้ซุป
    งานอดิเรก : ทำน้ำผักต่างๆ เช่น น้ำผักสูตรพิเศษ special golden power remix สูตรปรับปรุงใหม่ เพื่อลงโทษนักกีฬาที่ทำไม่ได้ตามกฎที่กำหนดไว้และเพื่อกระตุ้นพวกตัวจริง
    ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงที่อายุมากกว่าและสุขุม
    ครอบครัว : พ่อ(พนักงานบริษัท) แม่

คาวามูระ ทาคาชิ
คาวามูระ ทาคาชิ (ญี่ปุ่น: 河村 隆 Kawamura Takashi ?) มัธยมต้น ปี 3 ห้อง 4

    เกิด : 18 พฤศจิกายน
    ฉายา : จอมพลัง
    สีตา/ผม : น้ำตาล/น้ำตาลอ่อน
    สูง : 180 ซม.
    หนัก : 65 กิโลกรัม
    อายุ : 15 ปี
    กรุ๊ปเลือด : A
    ถนัด : ขวา
    สไตล์การเล่น : Power Player / Baseline Attacker
    ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Asics [Gelstroke] แร็กเก็ต Dunlop [Rimbreed XL]
    ท่าไม้ตาย : Burning Serve, One-Handed Hadokyuu , 2Handed-Hadokyuu, Dash Hadokyuu(ลูกแดชถล่มถล่มปฐพี), Jumping Hadokyuu
    ประโยคติดปาก : เครื่องร้อนแล้ว!, Great! , เข้ามาเลย!, เบิร์นนิ่ง!
    วิชาที่ชอบ : คณิตศาสตร์
    สีที่ชอบ : ฟ้าน้ำทะเล
    อาหารที่ชอบ : เห็ดมัตสึทาเกะอบหม้อดิน
    ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงหุ่นเพรียวที่มีบุคลิกภาพดี
    งานอดิเรก : เล่นโมโนโพลี
    ครอบครัว : พ่อ (เจ้าของร้านซูชิ) แม่ น้องสาว


โมโมชิโระ ทาเคชิ (รองกัปตันชมรมเทนนิสชาย ร.ร.เซซุน รุ่นต่อไป)
โมโมชิโระ ทาเคชิ (ญี่ปุ่น: 桃城 武 Momoshiro Takeshi ?) มัธยมต้น ปี 2 ห้อง 8

    เกิด : 23 กรกฎาคม
    ฉายา : โมโมะจัง, จอมฉก, จอมฉวยโอกาส, ตัวแสบของเซชุน,จอมโจรโมโมชิโระ,ปลาหมึก(ไคโดเรียก),เจ้าจ๋อ(ไคโดเรียก)
    สีตา/ผม : ม่วง/ดำ
    สูง : 170 ซม.
    อายุ : 14 ปี
    กรุ๊ปเลือด : O
    ถนัด : ขวา
    สไตล์การเล่น : Power Player / Baseline Attacker
    ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า Puma แร็กเก็ต Mizuno
    ท่าไม้ตาย : Dunk Smash, Jack Knife (Jack the Ripper), Momo Special Dunk Smash, Bullet Serve, Prediction, Tonado snake , Dunk Smash
    ประโยคติดปาก : ฉันชอบที่จะถูกสาวๆรุมชอบ
    วิชาที่ชอบ : คณิตศาสตร์
    สีที่ชอบ : แดง
    อาหารที่ชอบ : เบอร์เกอร์เนื้อแผ่นและกุ้ง ไอศกรีมใส่เบอร์รี่และเนื้อมะพร้าว เวรี่เวรี่โกโก้พาเฟ่ย์
    งานอดิเรก : ฟังเพลง เล่นเกม
    ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงที่ชอบเล่นกีฬา
    ครอบครัว : พ่อ (พนักงานบริษัท) แม่ น้องชาย น้องสาว


ไคโด คาโอรุ (กัปตันชมรมเทนนิสชาย ร.ร.เซซุน รุ่นต่อไป)
ไคโด คาโอรุ (ญี่ปุ่น: 海堂 薫 Kaidou Kaoru ?) มัธยมต้น ปี 2 ห้อง 7

    เกิด : 11 พฤษภาคม
    ฉายา : อสรพิษ,งูพิษ(โมโมชิโระเรียก)
    สีตา/ผม : ดำ/ดำ
    สูง : 173 ซม.
    หนัก : 57 กิโลกรัม
    อายุ : 14 ปี
    กรุ๊ปเลือด : B
    ถนัด : ขวา
    สไตล์การเล่น : Baseline Controller / Counter Puncher
    ยี่ห้อที่ใช้ : รองเท้า puma แร็คเก็ต head[Ti.S7]
    ท่าไม้ตาย : Snake, Boomerang Snake, Snake Cobra, Diamondback, Short Snake, Viper Drive, Reverse Snake, Cobra Lob, Laser Beam, Tonado Snake,Dunk smash, Jack knife
    ประโยคติดปาก : ชี่................(เสียงขู่แบบงู)
    วิชาที่ชอบ : ภาษาอังกฤษ
    สีที่ชอบ : ฟ้า
    อาหารที่ชอบ : โซบะ โยเกิร์ต น้ำผลไม้ 100%
    งานอดิเรก : วิ่งมาราธอน สะสมผ้าโพกหัว
    ผู้หญิงในอุดมคติ : ผู้หญิงที่รู้วิธีทำอาหารให้อร่อยและแสดงให้เห็น
    ครอบครัว : ครอบครัว: พ่อ ชิบุกิ อายุ 37 ปี (พนักงานธนาคาร) แม่ ฮดสึมิ อายุ 40 ปี น้องชาย ฮาสึเอะ อายุ 11 ปี

ตัวละครอื่น ๆ

โฮริโอะ ซาโตชิ [Horio Satoshi] มัธยมต้น ปี 1 ห้อง 2
    เกิด : 25 กันยายน
    สีตา/ผม : ดำ/น้ำตาลเข้ม
    สูง : 151 เซนติเมตร หนัก42กก.
    อายุ : 12 ปี
    วันเกิด : 25 กันยายน
    กรุ๊ปเลือด : O
    ถนัด : ขวา
    ยี่ห้อที่ใช้ : Nike [AIR ZOOM ASSAILANT]
    ประโยคติดปาก : ชั้นมีประสบการณ์เทนนิส 2 ปีเชียวนะ
    ครอบครัว : พี่ชาย (ปรากฏตัวในภาค ova ชื่อ จุนเป)

คาโต้ คาจิโร่ [Katou Kachirou] มัธยมต้น ปี 1 ห้อง 5
    เกิด : 2 มีนาคม
    สีตา/สีผม : ดำ/ดำ
    สูง : 148 เซนติเมตร หนัก40กก.
    อายุ : 12 ปี
    กรุ๊ปเลือด : A
    ถนัด : ขวา
    ยี่ห้อที่ใช้ : Wilson [PRO STAFF EX3 Jr.]
    งานอดิเรก : ไปเที่ยวกับคาสึโอะ
    ครอบครัว : พ่อ

มิซึโนะ คาสึโอะ [Mizuno Katsuo] มัธยมต้น ปี 1 ห้อง 5
    เกิด : 7 เมษายน
    สีตา/สีผม : ดำ/ดำ
    สูง : 158 เซนติเมตร หนัก45กก.
    อายุ : 12 ปี
    กรุ๊ปเลือด : O
    ถนัด : ขวา
    ยี่ห้อที่ใช้ : ASICS [CHALLENGER FG]
    งานอดิเรก : ไปเที่ยวกับคาจิโร่


ริวซากิ ซาคุโนะ 
    [Ryuzaki Sakuno] มัธยมต้น ปี 1 ห้อง 1
    เกิด : 14 มกราคม
    สีตา/ผม : น้ำตาลแดง/น้ำตาลแดงเข้ม
    สูง : 151 เซนติเมตร หนัก43กก.
    อายุ : 12 ปี
    กรุ๊ปเลือด : A
    ถนัด : ขวา
    บุคลิก : ใจดี, ซุ่มซ่าม, เงียบ
    ผู้ชายในอุดมคติ : เรียวมะ
    ครอบครัว : ย่า (ซูมิเระ อายุ 58 ปี โค้ชเทนนิสของโรงเรียนเซชุนหรือเซงาคุ)


ยามาโตะ ยูได [Yamato Yuudai]อดีตกัปตันชมรมเทนนิสชาย ร.ร.เซซุน
    เกิด : 14 พฤศจิกายน
    สีตา/สีผม : -/ดำ
    สูง : 176 เซนติเมตร
    กรุ๊ปเลือด : O
    ถนัด : ขวา
    ทักษะพิเศษ : Rentai Sekinin, Hashira no Yakusoku

อาราอิ มาซาชิ อยู่ชั้นปีที่ 2 ชมรมเทนนิส ช ร.ร.เซซุน

อิเคดะ มาซายะ อยู่ชั้นปีที่ 2 ชมรมเทนนิส ช ร.ร.เซซุน

ฮายาชิ ไดสุเกะ อยู่ชั้นปีที่ 2 ชมรมเทนนิส ช ร.ร.เซซุน


ริวซากิ ซูมิเระ 
    [Ryuuzaki Sumire]ที่ปรึกษาชมรมเทนนิส ร.ร.เซซุน
    เกิด : 8 สิงหาคม
    สีตา/สีผม : น้ำตาลอ่อน/น้ำตาลเข้ม
    สูง : 168 เซนติเมตร
    อายุ : 58 ปี
    กรุ๊ปเลือด : O
    ถนัด : ขวา
    ยี่ห้อที่ใช้ : YONEX Tennis Shoes 201 [SHT-201]
    แร็กเก็ต : แร็กเก็ตของนักเรียนที่ใกล้มือที่สุด
    ทักษะพิเศษ : โฮเระ โฮเระ แอ็ทแทค, สปีด เสิร์ฟ
    อาหารที่ชอบ : ข้าวเกรียบรสซอสซีอิ๊ว, ขนมแพนเค้กญี่ปุ่น , เซมเบ้
    งานอดิเรก : อบเค้ก, ขี่ม้า
    ครอบครัว : หลานสาว (ซาคุโนะ อายุ 12 ปี เรียนอยู่โรงเรียนเซชุนหรือเซชุน ปี 1 ห้อง 5 )
    อาชีพ : เป็นโค้ชสอนเทนนิสโรงเรียนเซชุน

โอซาคาดะ โทโมกะ 
    [Osakada Tomoka] มัธยมต้น ปี 1 ห้อง 1
    เกิด : 17 เมษายน
    สีตา/ผม : น้ำตาลแดง/น้ำตาลเข้ม
    สูง : 152 เซนติเมตร หนัก40กก.
    อายุ : 12 ปี
    กรุ๊ปเลือด : A
    ถนัด : ขวา
    ประโยคติดปาก : ท่านเรียวมะ!
    งานอดิเรก : คอยดูแลชมรมเรียวมะแฟนคลับ (โทโมะเป็นประธานชมรม)
    ผู้ชายในอุดมคติ : ท่านเรียวมะ!
    ครอบครัว : พ่อ, แม่, น้องชายฝาแฝด

ตัวละคร (แบ่งตามโรงเรียนที่สังกัด)

ตัวละครชาวญี่ปุ่น สะกดนามสกุลนำหน้าชื่อ ขณะที่ตัวละครอื่นสะกดชื่อนำหน้านามสกุล
โรงเรียนในเขตโตเกียว
โรงเรียนเซชุน

    อิจิเซ็น เรียวมะ(「越前リョーマ」, Echizen Ryōma, 越前リョーマ?)

    ฉายา  : ซามูไรจูเนียร์, เจ้าเปี๊ยก
    คำพูดติดปาก : แค่นี้ยังอ่อนหัด You still have lot more to work on
    วันเกิด : 25 ธันวาคม
    ส่วนสูง : 151 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
    โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 1 ห้อง 2
    สไตล์การเล่น : All Around, ถนัดซ้าย
    รองเท้า : ฟีลา
    แร็กเกต : โยเน็กซ์
    ท่าไม้ตาย  : ไดร์ฟ เอ, ไดร์ฟ บี, ไดร์ฟ ซี, ไดร์ฟ ดี, cool ไดร์ฟ, ซามูไร ไดร์ฟ, ทวิสเสิร์ฟ, สภาวะไร้ตัวตน , ท่าไม้ตายของคนอื่นตั้งแต่รุ่นพี่ยันของโรงเรียนอื่น, ไซโคลนสแมช , สภาวะไร้ที่ติ(อาพรแห่งสวรรค์) , ท่าระเบิดปัญญา , ผลของการฝึกตนทั้งร้อย , เพลงดาบคู่, ยุทธการอ้า - อุน(+โมโมะ)    เท็ตสึกะ คุนิมิสึ (กัปตัน)

    วันเกิด : 7 ตุลาคม
    ฉายา  : กัปตันทีม,เสาหลักแห่งเซงาคุ,หนุ่มสมบูรณ์แบบ,พี่ชายหัวขโมย
    คำพูดติดปาก : วิ่งรอบสนาม...รอบ, ตั้งใจให้ดี อย่าประมาทล่ะ, มาแข่งกันให้สนุกเถอะ
    โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ปี 3
    สไตล์การเล่น : All around
    ท่าไม้ตาย : เท็ตสึกะโซน, เท็ตสึกะ แฟนท่อม, ดร๊อบช๊อตศูนย์สมบูรณ์, ผลของการฝึกตนทั้งร้อย, ท่าระเบิดปัญญา, เทนนิสที่สมบูรณ์แบบ

    โออิชิ ชูอิจิโร่ (รองกัปตัน)

    ฉายา : คู่ทองคำ (คู่กับ คิคุมารุ เอจิ),กูรูด้านเนื้อย่าง

    คำพูดติดปาก : เอ่อ......คือว่า
    โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ปี3
    ท่าไม้ตาย : มูน วอลเล่ย์ , ซิงโคร(+คิคุมารุ), ออสเตเลียนฟอร์เมชั่น, ดร็อป วอลเล่ย์, ไอฟอร์เมชั่น, อาณาเขตของโออิชิ

    ฟูจิ ชูสึเกะ

    วันเกิด : 29 กุมภาพันธ์
    ฉายา : อัจฉริยะ,อัจฉริยะแห่งเซงาคุ
    คำพูดติดปาก : น่าสนุกดีนะ
    ท่าไม้ตาย : ลูกเสิร์ฟล่องหน,ทริปเปิ้ลเคานท์เตอร์ 1.นางแอ่นหวนกลับ 2.พิฆาตหมีสีน้ำตาล 3.ปลาวาฬเผือก เคานท์เตอร์ที่ 4 ตบแมลงเม่า

(นางแอ่นหวนกลับ อัพเกรดเป็น ฟินิกซ์ถลาลม ปลาวาฬเผือกเป็น มังกรขาว พิฆาตหมีสีน้ำตาลเป็นพิฆาตกิเลน) เคาเตอร์ลูกที่5 นายทวารเฮคาทันไคร์(อสูรร้อยหัตถ์ ) เคาเตอร์ลูกที่6 พลุดวงดาว ,โคลสอาย

    คิคุมารุ เอจิ

    ฉายา : คู่ทองคำ (คู่กับ โออิชิ ชูอิจิโร่)
    คำพูดติดปาก : เมี้ยว~
    ท่าไม้ตาย : คิคุมารุ บีม,คิคุมารุบาซูก้า,เทนนิสกายกรรม,ซิงโคร(+โออิชิ),ออสเตเลียนฟอร์เมชั่น,ไอฟอร์เมชั่น ,เล่นคู่(คนเดียว),สเต็ปสไตล์คิคุมารุ

    อินูอิ ซาดาฮารุ

    ฉายา : เทนนิสข้อมูล(ดาต้าเทนนิส), ดร. (คู่กับ ฉายา โปรเฟสเซอร์ ของ เร็นจิ รร.สาธิตริคไค)
    คำพูดติดปาก : ความน่าจะเป็นในการตีลูก ........... เปอร์เซ็นต์ ,อย่างนี้นี่เอง
    ท่าไม้ตาย  : ลูกเสิร์ฟความเร็วสูง,วอเตอร์ฟอล,เทนนิสข้อมูล

    คาวามูระ ทาคาชิ

    ฉายา : เจ้าบ้าพลัง
    คำพูดติดปาก : เบิร์นนิ่ง (Burning),เบ่บี๋ (Baby), คัมม่อน (Come on),วิคตอรี่(Victory),ก๊อดแดม(God damn)
    ท่าไม้ตาย  : เบิร์นนิ่ง เสิร์ฟ ,เบิร์นนิ่ง ช๊อต,แด๊ชถล่มปฐพี,คลื่นกัมปนาท,ลูกถล่มปฐพีลูกสุดท้าย(ลูกเสิร์ฟขอบไม้)(ตอนแข่งกับอิชิดะ งิน)

    โมโมชิโระ ทาเคชิ

    วันเกิด : 23 กรกฎาคม
    ฉายา :ไอ้ตัวแสบของเซชุน,โมโมะจัง
    คำพูดติดปาก : ตูม
    ท่าไม้ตาย  : ลูกเสิร์ฟกระสุน,ดั้งค์สแมช,แจ๊คไนฟ์,ซูเปอร์เกรซโมโมชิโระสเปเชียล,ยุทธการอ้า-อุน(+เอจิเซ็น),ใส่หน้ากาก(+ไคโด)

    ไคโด คาโอรุ

    ฉายา : อสรพิษ
    คำพูดติดปาก : ชู่... (คำขู่ของงู)
    ท่าไม้ตาย  : สเน็ค,ทอร์นาโดสเน็ค,บูมเมอร์แรงสเน็ค,เลเซอร์บีม,ความอึดเป็นเลิศ,ปีศาจไคโด,ใส่หน้ากาก(+โมโมชิโระ)

    ริวซากิ ซุมิเระ (โค้ช)

    ฉายา : คุณย่า
    คำพูดติดปาก : ไปอาละวาดให้เต็มที่

    โฮริโอะ ซาโตชิ (เพื่อนของเรียวมะ)

    คำพูดติดปาก : ผู้มีประสบการ์เทนนิส 2 ปี

    คาโต้ คาจิโร่ (เพื่อนของเรียวมะ)
    มิซึโนะ คาสึโอะ (เพื่อนของเรียวมะ)
    ริวซากิ ซากุโนะ (หลานสาวอาจารย์ ริวซากิ)
    โอซาคาดะ โทโมกะ (เพื่อนของซากุโนะ)
    ยามาโตะ ยูได (อดีตกัปตัน)
    อาราอิ (ชมรมเทนนิสชั้นปี 2) อวดเก่ง
    ฮิงากิ ชิอง (ปรากฏตัวเฉพาะในฉบับภาพยนตร์)


โรงเรียนเกียคุริน

คิมิโยชิ ฟุคาว่า
    คิมิโยชิ ฟุคาว่าและคู่หู อิสึมิ โทโมยะ ทำให้ โมโมชิโระ ทาเคชิ และ เอจิเซน เรียวมะ พ่ายแพ้ในเกมส์การแข่งขันครั้งแรกที่สนามสตรีทเทนนิส พวกเขาประหลาดใจเมื่อรู้ว่าทั้งสองคนมาจากเซงาคุ ในการแข่งขันเล่นคู่อีกครั้ง แม้ว่าพวกเขาจะยอมรับว่า โมโมชิโระ และ เรียวมะ มีความสามารถมากในการเล่นเดี่ยว แต่ทั้งคู่มั่นใจว่าพวกเขาสามารถคุมเกมได้ อย่างไรก็ตามคู่ของเซงาคุก็สามารถรักษาฟอร์มและเอาชนะไปได้ในที่สุด

โทโมยะ อิสึมิ
    อิสึมิและคู่หู ฟุคาว่า คิมิโยชิ มักจะชอบไปเล่นเทนนิสที่สนามสตรีทเทนนิสเป็นประจำ ที่ที่พวกเขาพบกับโมโมชิโระและเรียวมะ แม้ว่าพวกเขาจะเอาชนะคู่ที่อ่อนหัดในการแข่งขันครั้งนี้ได้ ผู้เล่นของเซงาคุก็ตัดสินใจที่จะแก้มือด้วยยุทธการอ้า-อุนและได้ชัยชนะมาในการแข่งขันระดับเขต อิสึมิและฟุคาว่ายังคงมีความเป็นมิตรกับโมโมชิโระเพราะด้วยความอดทนภายใต้แรงกดดันและความสามรถในการวิเคราะห์เกมส์ของเขา อิสึมิเป็นผู้นำในการเล่นคู่กับฟุคาว่า

โรงเรียนคาคิโนะคิ

    คุกิ คิอิจิ
    คาเซะ
    มาราซาวะ
    คิฟุระ
    ทานิอิชิ
    อาโอกิ
    ยามานาชิ

โรงเรียนฟุโดมิเนะ


    ทาจิบานะ คิปเป (กัปตัน)

ท่าไม้ตาย "ราชสีย์คลั่ง(ออร่าสัตว์ป่า),ไรซิ่งซ๊อต,ลูกคุมคลั่ง"

    คามิโอะ อากิระ

ท่าไม้ตาย "โซนิคบริทย์,ระเบิดโซนิค,เร่งความเร็ว,ออร่าสัตว์ป่า,ควิกเสิร์ฟ,ไนโตรเอช"

    อิบุ ชินจิ

ท่าไม้ตาย "คิกเสิร์ฟ,สป๊อท,ออร่าสัตว์ป่า"

    อิชิดะ เท็ตสึ

ท่าไม้ตาย "ลูกถล่มปฐพี,ออร่าสัตว์ป่า"

    ซากุระอิ มาซายะ

    อุจิมูระ เคียวสุเกะ

    โมริ ทัตสึโนริ

    ทาจิบานะ แอน


โรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ

    อะคาซาว่า โยชิโร่ (กัปตัน)

ท่าไม้ตาย "ลูกขอบแร็กเก็ต(จะมองเห็นลูกเป็นหลายลูก)"

    มิสึกิ ฮาจิเมะ (ผู้จัดการ)

ท่าไม้ตาย "วิเคราะห์ข้อมูล"

    ฟูจิ ยูตะ

ท่าไม้ตาย "ซูปเปอร์ไรซิ่งซ๊อต,ทวิสสปินซ๊อต"

    ยานากิซาว่า ชินยะ
    คิซาราสึ อาซึชิ
    คาเนดะ อิจิโร่

โรงเรียนกิงขะ

    ฟุคุชิ มิจิรุ
    โดโมโตะ
    ซูซูกิ
    ทาชิโระ

โรงเรียนยามาบุกิ

    มินามิ เคนทาโร่ (กับตัน)
    เซนโงคุ คิโยสุมิ

    ฉายา : Lucky (ลัคกี้เซนโงคุ)
    ท่าไม้ตาย : "พยัคโผน,สายตาจับการเคลื่อนไหวลูกบอล,ดั้ง สแมท,บ็อกซิ่ง<การใช้เทคนิคแบบมวยในการเล่นเทนนิส>"

    อาคุสึ จิน

ท่าไม้ตาย "สไลน์ดิ่ง,เปลี่ยนวิถีการตบลูก,การเคลื่อนไหวแบบยืดหยุ่น"

    ฮิงาชิคาตะ มาซามิ
    มุโรมาจิ โทจิ
    ดัน ทาอิจิ

ท่าไม้ตาย "ทวิสต์เสิร์ฟ,ไดร์ฟ B"

    นิโตเบะ อินาคิจิ
    คิตะ อิจิอุมะ
    นิชิคิโอริ สึบาสะ
    บันตะ มิคิยะ(ผู้จัดการ)

โรงเรียนเฮียวเท
นักกีฬาโรงเรียนเฮียวเท

    อาโตเบะ เคโงะ (กัปตัน)

    ฉายา : King, หัวหน้าลิง (เรียวมะ เรียก), ขุนพลลิงภูเขา (เรียวมะ เรียก)
    ท่าไม้ตาย : แทนฮออ์เซอร์ เสิร์ฟ,โลกแห่งน้ำแข็ง,บทเพลงแห่งหายนะ,ฟลุ๊ตเฟริทย์ เสต็ป,พิฆาตหมีสีน้ำตาล,แจ็คไนฟ์,ไวกิ้งฮอนน์,แทงโก้แห่งหายนะ(+ซานาดะตอนแข่งรุ่นจูเนี่ย),สายตาจับการเคลื่อนไหวจุดอ่อนหรือการบาดเจ็บของคู่ต่อสู้

อชิทาริ ยูชิ

ท่าไม้ตาย

    จันทราร่วงหล่น(เหมือนพิฆาตหมีสีน้ำตาล),ฮิบาริคืนรัง,ยักษ์ทมิฬเพชรฆาต"
    F&D (Fake & Drop Shot)"
    S.A.S (Flat Approach Shot)"
    S.S.A.S (Side Spin Approach Shot)"

    มุคาฮิ งาคุโตะ

    ท่าไม้ตาย :"มูนซอลต์,ท่ากายกรรม(ต่ำกว่าคิคุมารุ)

    ชิชิโดะ เรียว

    ท่าไม้ตาย :"ดีฟไรซิ่งซ๊อต,วิ่งเร็ว"

    อาคุตางาว่า จิโร่

    คำพูดติดปาก : ฮ้าว~,สุดยอดเลย,เมื้อกี้เห็นหรือเปล่าน่ะ
    ท่าไม้ตาย "เสิร์ฟ & วอลเล่ย์,Magic Volley,ซูเปอร์ไรซิ่ง

    คาบาจิ มุเนฮิโระ

    ฉายา นักก๊อปปี้
    ท่าไม้ตาย "เลียนแบบท่าไม้ตายของคู่แข่ง"
    คำพูดติดปาก : อุ้ส (ครับ)

    โอโทริ โจทาโร่

    ท่าไม้ตาย "สกั๊ตเสิร์ฟ,นีโอสกั๊ตเสิร์ฟ"

    ฮิโยชิ วาคาชิ

    ท่าไม้ตาย "Enbu Tennis"
    คำพูดติดปาก : Gekokujou (คลื่นลูกใหม่ไล่คลื่นลูกเก่า / เลื่อยขาเก้าอี้)

    ทาคิ ฮากิโนะสุเกะ

    ซาคาคิ ทาโร่ (อ.ที่ปรึกษา)

    คำพูดติดปาก: ไปได้แล้ว

โรงเรียนอื่นในเขตคันโต
โรงเรียนมิโดริยามะ

โรงเรียนมิโดริยามะ (緑山中学校) จากจังหวัดไซตามะ

    คิราขุ ยาสึยูกิ
    มินาโมโตะ ทาคุมะ
    คงงาวะ จุนเป
    ทาคาเซะ มาซาโตะ
    คิตามูระ วาตารุ
    ฮาบุ อิตโตะ
    สึตะ อาคาเนะ
    คิราคุ ไทโซ
    คุชิดะ

โรงเรียนโรกคาขุ

โรงเรียนโรกคาขุ (市立六角中学校)จากจังหวัดจิบะ

    อาโออิ เคนทาโร่(กัปตัน)

ท่าไม้ตาย "เล็งคอร์ดบอล"

    ซาเอกิ โคจิโร่

ท่าไม้ตาย "สายตาจับการเคลื่อนไหวจุดอ่อนกับการเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้"

    อามาเนะ ฮิคารุ

ท่าไม้ตาย "เชือดนิ่มๆ"

    คุโรบาเนะ ฮารุคาเซะ

ท่าไม้ตาย "ประสานกลางอากาศ"

    อิสึกิ มาเรฮิโกะ

    คำพูดติดปาก : ทำไมล่ะ

ท่าไม้ตาย "ตีลูกไม่หมุน,เป่าฝุ่นด้วยลมหายใจ,"

    คิซาราสึ เรียว

ท่าไม้ตาย "สกายไฮวอลเล่ย์"

    ชุโด ซาโตชิ

ท่าไม้ตาย "ชู้ตครอส"
โรงเรียนสาธิตริคไค

    ยูคิมูระ เซอิจิ (กัปตัน)

    ฉายา : บุตรแห่งเทพเจ้า
    คำพูดติดปาก :
    ท่าไม้ตาย  : ดูดประสาทสัมผัสทั้ง 5,รับลูกได้ทุกรูปแบบ

    ซานาดะ เก็นอิจิโร่

    ฉายา : จักรพรรดิ
    คำพูดติดปาก : ผู้ชนะมีเพียงผู้เดียว,ดับไปพร้อมกับความสิ้นหวังซะเถอะ
    ท่าไม้ตาย : "สายลม ป่าไม้ เปลวไฟ เงา ภูผา สายฟ้า" มีดังนี้คือ "รุกรานราวกับ"ไฟ",รวดเร็วดั่ง"สายลม",สงบนิ่งดั่ง"ป่าไม้",ไม่ขยับราว"ภูผา",เคลื่อนไหวดั่ง"สายฟ้า",ยากหยั่งถึงเหมือน"เงา",แกรท สแมท,สวิงล่องหน"

    ยานางิ เร็นจิ

    ท่าไม้ตาย "คาไมทาจิ(เคียวสายลม),จักจั่นลอกคราบ,เทนนิสข้อมูล(เหนือกว่าอินูอิ)"

    นิโอ มาซาฮารุ

    ฉายา : จอมหลอกลวงในคอทเทนนิส, นักมายากลบนคอร์ท
    ท่าไม้ตาย : "ก๊อปปี้ผู้เล่น,ไฮด์เนอร์คอร์ดบอล,เลเซอร์บีม(ช้ากว่ายางิว)"

    ยางิว ฮิโรชิ

    ฉายา : สุภาพบุรุษ
    ท่าไม้ตาย : เลเซอร์บีม,บูมเบอร์แรงสเน็ค,ท่าตีกลอฟ

    มารุอิ บุนตะ

ฉายา :อัจฉริยะ ท่าไม้ตาย "ลูกไต่เชือก,ลูกหวดเสาเหล็ก,นรกต่างมิติ"

    แจ็คกัล คุวาฮาระ

ฉายา :ชายผู้มี 4 ปอด,ปราการเหล็ก ท่าไม้ตาย "ปราการเหล็ก,ไฟร์เยอร์เสิร์ฟ,ลูกอ้อมเสาของแจ็คกัล,ดอกไม้ไฟลูกหนู"

    คิริฮาระ อาคายะ

    ท่าไม้ตาย "ตาแดง,บอดี้สแมท,นัคเคิ้ลเสิร์ฟ,สภาวะไร้ตัวตน,แฟนท่อมบอล,ปีศาจอาคายะ"

โรงเรียนในเขตอื่น
โรงเรียนชิเทนโฮจิ

โรงเรียนชิเทนโฮจิ (四天宝寺中学校)จากโอซากะ

    ชิราอิชิ คุราโนะสุเกะ (กัปตัน)

- ท่าไม้ตาย : เทนนิสพื้นฐาน(สมบูรณ์แบบ)

    จิโทเสะ เซ็นริ

- ท่าไม้ตาย: เทพบังตา,สภาวะไร้ตัวตน,ท่าระเบิดปัญญา

    โอชิทาริ เคนยะ

- ท่าไม้ตาย : วิ่งเร็ว(กว่า คามิโอะ)

    อิชิดะ งิน

- ท่าไม้ตาย: ลูกถล่มปฐพีทุกรูปแบบ (108แบบ),การสลายพลังทำลายของบอล ที่ตีมาเฉพาะลูกถล่มปฐพีเท่านั้น

    คนอิจิ โคฮารุ

ฉายา :อัจฉริยะ - ท่าไม้ตาย : IQ200 เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลของท้าไม้ตายที่คู่ต่อสู้ตีมา,เทนนิสแบบฮาๆ(+ฮิโตอุจิ),ซิงโคร ไนส์สวิมมิ่ง(+ฮิโตอุจิ)

    โทยามะ คินทาโร่

- ท่าไม้ตาย : เล่นแบบโลดโผน(เหมือนลิง),Super ultra great delicious กงล้อพายุหมุน,

    ฮิโตอุจิ ยูจิ

- ท่าไม้ตาย : เลียนแบบเทคนิค เสียง และสไตล์การเล่น,เทนนิสแบบฮาๆ(+โคฮารุ),ซิงโคร ไนส์สวิมมิ่ง(+โคฮารุ)

    ไซเซ็น ฮิคารุ

โรงเรียนฮิงะ

โรงเรียนฮิงะ (比嘉中学校)จากโอกินาวะ

    คิเทะ เอชิโร่ (กัปตัน)

- ท่าไม้ตาย: ย่นระยะทางทุกทิศทาง,Big Bang Serve(บิ๊กแบงค์ เสิร์ฟ),ไวกิ้ง ฮอนด์, Habu

    ทานิชิ เค

- ท่าไม้ตาย: Big Bang Serve(บิ๊กแบงค์ เสิร์ฟ),ไฮนิ่งเวิยน์ เสต็ป,แคริโอก้า เสต็ป ( ใช้ตอนแข่งกับเรียวมะ )

    จิเน็น ฮิโรชิ

- ท่าไม้ตาย: ย่นระยะทาง

    คาอิ ยูจิโร่

- ท่าไม้ตาย: ย่นระยะทาง, Viking Horn(ไวกิ้ง ฮอนด์)

    ฮิราโคบะ ริน

- ท่าไม้ตาย: ย่นระยะทาง, Habu(เขมือบ)
โรงเรียนโจเซโชนัน

โรงเรียนโจเซโชนัน (城成湘南中学校)

    ทาคาฮิสะ คาจิโมโต้
    เรจิ ชินโจ
    ฮิโรชิ วาคาโต้
    โยเฮ ทานากะ
    โคเฮ ทานากะ
    โช โอตะ
    ไดจิ คิริยามะ

ทีมจูเนียร์ของอเมริกา

เควิน สมิส (Kevin Smith)
    ท่าไม้ตาย : Twist Serve, Drive A, Drive B, Zero-Shiki Drop Shot, Muga no Kyouchi, Cyclone Smash, Higuma Otoshi, Illusion สไตล์การเล่น : All Around
อาโนลด์ อิคนิชอฟ (Arnold Ignashov)
    ท่าไม้ตาย : Precision Eyes - สไตล์การเล่น : Baseline Controller
บ๊อบบี้ แม็กส์ (Bobby Max)
    ท่าไม้ตาย : Power Return - สไตล์การเล่น : Power Player
ทอม กริฟฟี่ (Tom Griffey)
    ท่าไม้ตาย : Shotgun Volley, Bull Rope Serve - สไตล์การเล่น : Baseline Controller
เทอรี่ กริฟฟี่ (Terry Griffey)
    ท่าไม้ตาย : High Jump Shot, Ball Dodge - สไตล์การเล่น : Volley Finesse Player
บิลลี่ แคสซิดี้ (Billy Cassidy)
    ท่าไม้ตาย : Shotgun Volley, Bull Rope Serve - : สไตล์การเล่น : Baseline Attacker
ไมเคิล ลี (Michael Lee)
    ท่าไม้ตาย : High-Speed Kung-Fu Volley - สไตล์การเล่น : Volley Finesse Player

ทีมซากุระฟุบูกิ

เอจิเซ็น เรียวกะ (กัปตันทีม)
    ท่าไม้ตาย : ทวิสต์เสิร์ฟ - สไตล์การเล่น : All Around
โรเบิร์ต ชาไวท์
ชอง จาร์ก มาโซ

ครอบครัวเอจิเซ็น

เอจิเซ็น นันจิโร่
    พ่อของเรียวมะ อดีตนักเทนนิสชื่อดัง ฉายา "ซามูไรนันจิโร่" ปัจจุบันเป็นพระ แต่ชอบดูนิตยสารรูปสาวในชุดวาบหวาม ภรรยา (รินโกะ สมัยก่อนแต่งงานชื่อสกุลคือ ทาเคอุจิ , ลูกชาย (เรียวมะ),ลูกชายบุญธรรม(เรียวงะ) , หลานสาว (นานาโกะ) , แมว (คาลปิ้น) เป็นแมวของเรียวมะ

            เกิด : 11 พฤศจิกายน
            ฉายา : ซามูไรนันจิโร่
            สีตา/สีผม : น้ำตาลเข้ม/น้ำตาลอมดำ
            สูง : 178 เซนติเมตร
            กรุ๊ปเลือด : O
            ถนัด : ขวา
            สไตล์การเล่น : All Around
            ทักษะพิเศษ : นันจิโร่ โซน, เทนอิ มุโฮอุ โน คิวามิ คือหนึ่งในสามของทักษะ มุงะ โน เคียวจิ นันจิโร่เป็นเพียงคนเดียวที่เชี่ยวชาญทักษะนี้
            ท่าไม้ตาย:เล่นขาเดียว


เอจิเซ็น รินโกะ
    แม่ของเรียวมะ นามสกุลก่อนแต่งงานคือ ทาเคอุจิ พบกับ เอจิเซ็น นันจิโร่ ครั้งแรกที่อเมริกา และใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นก่อนที่จะมาญี่ปุ่น

เอจิเซ็น เรียวงะ
    เป็นพี่ชายของเรียวมะ ความจริงแล้วเป็นเพียงพี่ชายบุญธรรมเท่านั้น ในความทรงจำของเรียวมะแล้วนั้น มีพี่ชายจอมแกล้งคนนี้อาศัยอยู่ในห้วงความคิดอย่างลางๆ เหตุการณ์ในอดีตที่นึกออกนั้นเป็นช่วงที่ทั้งคู่ยังเป็นเด็ก(อยู่ที่อเมริกา)มีนิสัยคือกัดส้มทั้งเปลือก หลังจากออกจากบ้านเขาก็อยู่กับ ซากุระฟุบุกิ ฮิโกะมารู และหลังจากซากุระฟูบูกิถูกจับในข้อหาเล่นการพนันกับเดินเรือในน่านน้ำโดยไม่ได้รับอนุญาต รู้สึกว่าตอนนี้จะอาศัยอยู่ที่นิวยอร์ก ประเทศอเมริกา

            เกิด : 24 ธันวาคม
            อายุ : 16 ปี
            สูง : 174 เซนติเมตร
            น้ำหนัก : 63 กิโลกรัม
            ศึกษาอยู่ระดับชั้น : มัธยมปลาย
            ถนัด : ขวา
            สไตล์การเล่น : All Around
            ทักษะพิเศษ : ทวิสท์เสิร์ฟ
            ประโยคติดปาก : แค่นี้ยังอ่อนหัดอยู่นะ,เจ้าตัวเล็ก(เรียกเรียวมะ)

เมอิโนะ นานาโกะ
    ญาติของเรียวมะอาศัยอยู่บ้านเดียวกับเรียวมะ ปัจจุบันเรียนอยู่วิทยาลัย

คาลปิ้น
    แมวของบ้านเรียวมะ ตั้งชื่อตามเครื่องดื่ม คาลปิส (カルピス)

            อายุ : 2 ขวบ
            เดือนเกิด : มีนาคม
            ของเล่นสุดโปรด : หญ้าฟอกซ์เทล
            อาหารจานโปรด : ของขบเคี้ยวแมว
            ท่าไม่ตาย : ลูกเตะเท้าหลังแมวหง่าว
            คำเด็ดติดปาก : "งัย"(เสียงร้องนะเนี่ย)


จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น