หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2560

Bleach (มังงะ) เทพมรณะ และความในใจของผู้เขียนการ์ตูนเรื่องนี้


Ichigo Kurosaki เป็นวัยรุ่นที่มาจากเมือง Karakura ผู้ซึ่งสามารถมองเห็นผีซึ่งเป็นพรสวรรค์ที่ทำให้เขาได้พบกับ Rukia Kuchiki ผู้บุกรุกที่เหนือธรรมชาติ
Rukia เป็นหนึ่งใน Soul Reapers (死神 Shinigami) ทหารได้รับความไว้วางใจในการนำวิญญาณของผู้ตายออกจากโลกแห่งการมีชีวิตสู่สังคมวิญญาณ (尸魂界ソウルソソエティ)


lit.สว่าง "Dead Spirit World") - อาณาจักรแห่งชีวิตหลังความตายซึ่งเธอได้กำเนิดและต่อสู้กับ Hollows วิญญาณที่สูญหายไปซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อทั้งผีและมนุษย์เมื่อเธอได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการป้องกัน Ichigo จาก Hollow ที่เธอกำลังไล่ตาม Rukia จะโอนความรู้สึกของ Spirit Pressure (霊圧 Reiatsu) มายัง Ichigo เพื่อที่เขาจะได้ต่อสู้ในสถานที่ของเธอขณะที่เธอฟื้นพลังของเธอ Rukia ถูกขังอยู่ในร่างกายมนุษย์ธรรมดาและต้องให้คำแนะนำแก่ Ichigo ในขณะที่เขาสมดุลกับความต้องการของหน้าที่ของ Soul Reaper แทนและเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยม


สำหรับความช่วยเหลือในการล่าสัตว์ Hollows คู่นี้เป็นพันธมิตรกับกลุ่มวัยรุ่นที่มีจิตวิญญาณคนอื่น ๆ : Ichigo เพื่อนร่วมชั้นเรียน Orihime Inoue เพื่อนที่ดีที่สุดของ Yasutora "Chad" Sado และ Quincy- มนุษย์ที่สามารถต่อสู้ Hollows-Uryū Ishidaในที่สุด Rukia ถูกจับกุมโดยผู้บังคับบัญชาเกี่ยวกับวิญญาณของเธอและถูกตัดสินประหารชีวิตเนื่องจากมีการถ่ายโอนอำนาจของเธอไปเป็นมนุษย์Ichigo และเพื่อน ๆ ได้ช่วยเธอและเพื่อที่จะเข้าสู่ Soul Society พวกเขาได้รับความช่วยเหลือจากนักวิทยาศาสตร์ Reisation Reality Kisuke Urahara ผู้ช่วย Ichigo เพื่อเข้าถึงพลังชีวิตของเขาเองไม่นานหลังจากที่พรรคเข้ามาใน Soul Society ความขัดแย้งเกิดขึ้นระหว่างกลุ่มแม่ทัพของศาล 13 เมื่อดูเหมือนว่ากัปตันSōsuke Aizen ถูกสังหารอย่างเห็นได้ชัดซึ่งทำให้วิญญาณ Reapers เริ่มต่อสู้กันเองเปิดเผยว่าได้แกล้งทำเป็นความตายและจัดให้มีการประหารชีวิตของรูเกียเพื่อให้ได้Hōgyoku (崩玉, "Crumbling Orb") - เป็นลูกกลมขนาดมหึมา พลังที่ Kisuke ปลูกไว้ในเรือมนุษย์ของ Rukiaไอซินได้เข้าร่วมกับเพื่อนร่วมแก๊ง Ichimaru และ Kaname Tōsenขณะที่พวกเขาใช้ Hollows เพื่อหลบหนีเข้าไปในดินแดนของ Hollows, Hueco Mundo,


(虚圏 (ウェコムンド) lit.สว่าง "โลกกลวง") จากจุดนี้ Ichigo และ Rukia ได้คืนดีกับ Soul Reapers ซึ่งมองว่าอดีตเป็นพันธมิตรที่ทรงพลังและแต่งตั้งเขาให้เป็น Soul Reaper อย่างเป็นทางการ


อิจิโกะพบว่าตัวเองและเพื่อน ๆ ของเขาในการต่อสู้กับกองทัพ Aizen ของมนุษย์ Hollows, Arrancar ขณะที่พวกเขากำลังเข้าร่วมโดย Vizards วิญญาณ Reapers ที่ตกเป็นเหยื่อของการทดลองของ Aizen ในการสร้าง Soul Reaper / Hollow Hybridsพวกขีปนาวุธดำเนินการเพื่อช่วย Ichigo ควบคุม Hollow ภายในของเขา เมื่อ Arrancars ที่มีอำนาจมากที่สุดแห่งหนึ่งของ Espada-Aizen- Arrancars- ลักพาตัว Orihime อิจิโกะและพันธมิตรของเขาเข้าสู่ Hueco Mundo เพื่อบุกเข้าสู่วังของ Aizen Las Noches (虚夜宮ラスノーチェス) สว่างขึ้น "The Nights")


อย่างไรก็ตามเมื่อ Ichigo ช่วย Orihime, Aizen เปิดเผยการลักพาตัวของเธอเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวในขณะที่เขาและนักรบที่แข็งแกร่งที่สุดของเขาได้โจมตี Karakura Town ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนของเขาที่จะเสียสละชีวิตของตัวเองเพื่อสร้างกุญแจสู่พระราชวัง Soul King สำหรับความจริงของเขา เป้าหมาย: ฆ่า Soul King ที่ครองราชย์ของ Soul Societyเมื่อพวกขีปนาวุธเข้าร่วมกับวิญญาณที่เหลืออยู่เพื่อเผชิญหน้ากับศัตรูร่วมกันของพวกเขา Gin เผยให้เห็นถึงวาระการลอบสังหาร Aizen ของเขาเอง อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นใช้Hōgyokuกลายเป็นเหมือน Hollow และเอาชนะทุกคนในความโกลาหลที่ตามมาอิจิโกะพบกับพ่อของเขาซึ่งเป็นวิญญาณและเป็นแหล่งกำเนิดที่แท้จริงของพลังชีวิตของเขา แม้ว่า Aizen เผยว่าเขาได้รับอิทธิพลจากการเติบโตของ Ichigo ตั้งแต่แรกเกิด แต่ Aizen ก็ประสบความสำเร็จในการลดกำลังของ Aizen และกลับไปเป็นมนุษย์ปกติIchigo ถูกเรียกตัวกลับเข้าสู่การปฏิบัติเมื่อ Xcution กลุ่มคนที่รู้จักซูเปอร์สโตร์ Fullbringers เช่น Chad จัดการกับเขาและคนที่เขารักในโครงการที่จะดูดหมัดความสามารถของ Fullbring ของเขา


หลังจากที่กลุ่ม Soul Society คืนค่าพลังชีวิตของเขาแล้วการเรียนรู้ว่าผู้นำของ Xcution คือ Ginjo Kujo เป็นบรรพบุรุษของเขาและ Soul Reapers ที่ไม่ได้รับความไว้วางใจเต็มอิ่ม Ichigo เอาชนะ Ginjo ในขณะที่กำลังต่อสู้เพื่อต่อสู้กับ Soul Societyหลังจากที่กองทัพของ Ichigo ได้รับพลังของเขากองทัพ Quincies ซึ่งรู้จักกันในนามของ Wandenreich ("見えざるヒ") ได้ปรากฏตัวและประกาศสงครามกับ Soul Society หลังจาก enslaving Arrancarsกลุ่มที่นำโดย Yhwach, บรรพบุรุษโบราณของ Quincies ที่เคยบูชาเป็นพระเจ้าบนแผ่นดินโลก Yhwach ได้กลับมาจากการจำศีลนานและพยายามที่จะฆ่า Soul King เช่น Aizenในการบุกครั้งแรกของพวกเขา Wandenreich ได้ฆ่าหลาย Reater วิญญาณกับหัวหน้ากัปตันยามาโมโตในหมู่ผู้เสียชีวิต เมื่อได้รับการคัดเลือกให้เป็นUryū Wandenreich อิจิโกะเรียนรู้ถึงต้นตอของอำนาจของเขาเป็นเพราะแม่ของเขาควินซีอ้อมผลกระทบจากการทดลองของ Aizenหลังจากเผชิญกับการเปิดเผยอิจิโกะและเพื่อน ๆ ของเขาช่วย Soul Society ในการต่อสู้ครั้งที่สองของ Wandenreich เมื่อ Yhwach ดำเนินไปถึงพระราชวัง Soul King ในความวุ่นวายที่ตามมาและในที่สุดก็ฆ่า Soul Kingเปิดเผยว่าUryūเข้าร่วม Wandenreich เพื่อเข้าใกล้ Yhwach ผู้รับผิดชอบการตายของแม่ของเขาในหมู่ Quincies อื่น ๆ และเข้าร่วม Ichigo เพื่อต่อสู้ Quincies ยอดเยี่ยมหลังจากการต่อสู้ด้วยความช่วยเหลือของพ่อของUryūอิจิโกะUryūและท้ายที่สุดเอาชนะ Yhwachหลายปีต่อมา Rukia กลายเป็นกัปตันคนใหม่ของ บริษัท สิบสามคนและมีลูกสาวคนหนึ่งชื่อ Renji ชื่อ Ichika Aizen ที่ได้รับการส่งกลับไปยังคุกของเขามีคนเดียวที่เขาเสนอการโต้แย้งกับวิสัยทัศน์ของ Yhwach ของโลกบอกว่าโดยไม่ต้องกลัวความตายกล้าหาญไม่สามารถอยู่Ichigo และ Orihime มีลูกชายคนหนึ่งชื่อ Kazui ซึ่งกำลังฝึกให้กลายเป็น Soul Reaper เหมือนเขา_______________

Production ประโยชน์
Bleach เป็นครั้งแรกจากความต้องการที่จะดึง Shinigami Tite Kubo (วิญญาณ Reaper) ในชุดกิโมโนซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับการออกแบบของวิญญาณ Reapers ในชุดและความคิดของเกีย Kuchiki

แนวคิดเรื่องเดิมถูกส่งไป Weekly Shōnen Jump หลังจากการยกเลิก Kubo's manga Zombiepowder ก่อนหน้านี้ แต่ตอนแรกถูกปฏิเสธ

มังงะศิลปิน Akira Toriyama ได้เห็นเรื่องราวและเขียนจดหมายให้กำลังใจแก่ Kubo Bleach ได้รับการยอมรับให้ตีพิมพ์ในช่วงเวลาสั้น ๆ ในปีพ. ศ. 2544 และในตอนแรกมีจุดประสงค์เพื่อเป็นชุดที่สั้นกว่าโดยมีความยาวสูงสุด 5 ปี

แผนแรกของเรื่องนี้ไม่ได้รวมถึงโครงสร้างแบบลำดับชั้นของ Soul Society แต่รวมถึงตัวละครและองค์ประกอบบางอย่างที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้ในการวางแผนจนกว่า Arrancar arc เช่น Ichigo's Soul Reaper parentage
ชุดแรกมีความหมายว่าจะมีชื่อว่า "Black" เนื่องจากสีของเสื้อผ้าของ Soul Reapers แต่ Kubo คิดว่าชื่อนี้กว้างเกินไป

หลังจากนั้นเขาได้ลองใช้ชื่อ "White" แต่ชอบ "Bleach" มากขึ้นเนื่องจากมีความสัมพันธ์กับสีขาวและไม่เห็นว่ามันดูชัดเจน

ในชุดที่แปดเล่ม Kubo แสดงความคิดเห็นว่าบทที่ 150 และ 151 เป็นลำดับแรกของบทสีที่ได้รับการเผยแพร่ใน Weekly Shonen Jump นี้นำความสุขให้กับผู้เขียน

Kubo ได้อ้างถึงอิทธิพลขององค์ประกอบของ Bleach ตั้งแต่ชุดมังงะอื่น ๆ จนถึงเพลงภาษาต่างประเทศสถาปัตยกรรมและภาพยนตร์
เขาให้ความสนใจในการวาดภาพอสูรและมอนสเตอร์ไปยัง GeGeGe no Kitaro ของ Shigeru Mizuki และ Bleach มุ่งเน้นไปที่ฉากที่น่าสนใจและฉากต่อสู้กับ Saint Seiya ของ Masami Kurumada มังงะที่ Kubo ชอบเมื่อเป็นเด็ก

ลักษณะการดำเนินการและการเล่าเรื่องที่พบในภาพยนตร์เรื่อง Bleach ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์แม้ว่า Kubo ไม่ได้เปิดเผยว่ามีภาพยนตร์เรื่องใดเป็นหนึ่งในฉากต่อสู้ เมื่อกดเขาบอกผู้สัมภาษณ์ว่าเขาชอบเรื่อง Snatch แต่ไม่ได้ใช้เป็นแบบอย่าง

Kubo ยังระบุด้วยว่าเขาต้องการที่จะทำให้ Bleach เป็นประสบการณ์ที่สามารถพบได้เฉพาะโดยการอ่านการ์ตูนและไม่สนใจแนวคิดในการสร้างภาพยนตร์ดัดแปลงจากไลฟ์แอ็กชันของซีรี่ส์

การต่อสู้การต่อสู้ของ Bleach ถูกสร้างขึ้นด้วยความช่วยเหลือของดนตรีร็อคซึ่งผู้เขียนรับฟังในขณะที่นึกถึงการต่อสู้เพื่อที่จะทำให้เขารู้สึกถึงจังหวะการตัดแผงและเปลี่ยนมุมในฉาก

Kubo ชอบที่จะวาดการบาดเจ็บที่สมจริงเพื่อที่จะทำให้การต่อสู้มีผลกระทบมากขึ้นโดยการทำให้ผู้อ่านรู้สึกเจ็บปวดที่ตัวละครมีความรู้สึก ฉากต่อสู้ของ Bleach มักถูกแบ่งออกเป็นส่วน ๆ โดยใช้ปากกาสั้น ๆ ซึ่งผู้แต่งเขียนเมื่อตอนที่เขาเบื่อหน่ายระหว่างกระบวนการวาดภาพ

กระบวนการวางแผนของ Bleach มุ่งเน้นไปที่การออกแบบตัวละคร เมื่อเขียนพล็อตหรือมีปัญหาในการสร้างเนื้อหาใหม่ Kuboคูโบะ จะเริ่มต้นด้วยการคิดถึงตัวละครใหม่ ๆ ซึ่งมักจะมีจำนวนมากและอ่านหนังสือ Bleach ฉบับก่อน ๆ


Kubo กล่าวว่าเขาชอบสร้างตัวละครที่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ไม่ตรงกับธรรมชาติที่แท้จริงซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สามารถพบได้ในตัวละคร Bleach จำนวนมากเนื่องจากเขา "ดึงดูดผู้คนด้วยความขัดแย้งที่ดูเหมือน" และพบว่า คนเช่น "เมื่อเขาทำงาน.

คำศัพท์ที่ใช้ใน Bleach มีแรงบันดาลใจมากมายหลากหลายประเภทแต่ละตัวอักษรจะมีรูปแบบภาษาที่แตกต่างกัน หลายชื่อดาบและเวทมนตร์ที่ใช้โดย Soul Reapers เป็นแรงบันดาลใจจากวรรณคดีญี่ปุ่นโบราณ Hollows and Arrancars ใช้คำศัพท์ภาษาสเปน

Fullbringers ใช้คำศัพท์ภาษาอังกฤษโดยใช้ชื่อเพลงร็อคและในที่สุด Quincy และ Bounts ก็ใช้ภาษาเยอรมัน

คำศัพท์ที่พูดได้หลายภาษานี้รวมถึงความหลากหลายในเผ่าพันธุ์ของชนชาติที่เด่นชัดเน้นถึงลักษณะระหว่างประเทศของการตั้งค่า Bleach

ไทโตะ คุโบะ (ญี่ปุ่น: 久保帯人 Kubo Taito ?) หรือนามปากกาว่า คุโบะ ไทเตะ (Kubotite) หรือ ไทเตะ คุโบะ (Tite Kubo) ชื่อจริงคือ โนริอะกิ คุโบะ (ญี่ปุ่น: 久保宣章 Kubo Noriaki ?) นักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่น เกิดเมื่อ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2520
____________
ขอบคุณข้อมูลจาก วิกิพีเดีย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น