หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2560

การ์ตูนยอดนิยม Orange road ถนนสายนี้ เปรี้ยวคาสึงะ เคียวสุเกะ ตัวละครเอกของเรื่อง เป็นสมาชิกของครอบครัวที่มีพลังจิต จึงต้องย้ายที่อยู่บ่อยๆ

เริ่มเรื่องจาก ตอนที่พระเอกเพิ่งจะย้ายมาอยู่ที่เมืองแห่งใหม่พร้อมกับครอบครัว และออกมาเดินเล่นเจอเนินเขาซึ่งมีขั้นบันไดเรียงรายสวยงามมาก เคียวสุเกะจึงเดินนับขั้นบันไดไปเรื่อยๆ ซึ่งเคียวสุเกะนับได้ 100 ขั้น แต่ในตอนนั้นก็มีผู้หญิงพูดแย้งออกมาว่ามี 99 ขั้น และตอนนี้เองจึงเป็นฉากแรกที่พระเอกคือเคียวสุเกะ และ อายูคาว่า มาโดกะ นางเอกของเรื่องได้มาพบกันครั้งแรก เคียวสุเกะนั้นหลงรักอายูคาว่า มาโดกะตั้งแต่แรกพบ ในขณะที่ มาโดกะ กลับดูเข้าใจได้ยากยิ่ง บางครั้งก็เหมือนไม่สนใจ แต่บางครั้งก็ใส่ใจ ดูฉลาด แกร่ง แต่ก็อ่อนหวาน จนเคียวสุเกะทำตัวไม่ถูก (คาแรกเตอร์นี้ทำให้ มาโดกะ กลายเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์จนคนอ่านหลงใหล) แต่แล้วรักสามเส้าของเคียวสุเกะก็เกิดขึ้น เมื่อวันแรกในการไปโรงเรียนใหม่ของเคียวสุเกะ เขาได้พบกับ ฮิยาม่า ฮิคารุ รุ่นน้องในโรงเรียนใหม่ของเคียวสุเกะ และเป็นรุ่นน้องคนสนิทของมาโดกะด้วย และฮิคารุเมื่อพบเคียวสุเกะ ฮิคารุก็แสดงออกอย่างชัดเจนและตรงไปตรงมาว่าชอบเคียวสุเกะ มาโดกะซึ่งจริง ๆ แม้จะชอบเคียวสุเกะอยู่บ้างแล้ว เมื่อเห็นรุ่นน้องคนสนิทก็ชอบคนคนเดียวกัน จึงพยายามเก็บความรู้สึก และหลีกทางให้เพื่อฮิคารุจะได้สมหวังในความรัก แต่เคียวสุเกะซึ่งชอบมาโดกะอยู่จึงไม่ยอมแพ้ในความรักต่อมาโดกะ จึงพยายามใกล้ชิดมาโดกะอย่างไม่ย่อท้อ และในตอนจบของเรื่องไม่บอกว่าความรักของทั้งสามลงเอยเช่นไร แต่จะมีผลสรุปของรักสามเส้าออกมาในตอนพิเศษที่ไม่มีในหนังสือการ์ตูนและอะนิเมะภาคปกติ


ในส่วนของตอนพิเศษ ova นั้นจะนำตอนที่อยู่ในหนังสือการ์ตูนมาสร้างเป็นแอนิเมชัน (มีอยู่ 2 ตอนเท่านั้นที่เขียนสร้างมาใหม่)หนึ่งในนั้นจะเป็นตอนที่กล่าวถึงอากาเนะ (ญาติของคะสึกะ เคียวสุเกะ)ด้วย ที่พบในเธอบางฉากในตอนที่ 48 ของเวอร์ชันแอนิเมชันปกติส่วนตอนสุดท้ายที่เป็นบทสรุปของเรื่องนี้จะเห็นความบอบช้ำจิตใจของฮิการุจัง เมื่อเธอรู้ความจริงว่า เคียวสุกะและอายูคาว่า รักกันและคบกันเป็นแฟน และฮิการุได้ตัดสินใจไปเรียนการละครที่อเมริกาสำหรับตอนที่สร้างสุดท้ายเป็นแอนิเมชัน เป็นตอนหลังจากนั้น เมื่อเคียวสุเกะได้หลุดไปโลกอนาคต 3 ปีข้างหน้าได้พบฮิการุจังและอายูคาว่า ในขณะที่โลกปัจจุบันเคียวสุเกะเป็นเจ้าชายนิทรา เรื่องราวดำเนินจนจบและ เผยถึงตอนสุดท้ายที่เขาและเธอมีอะไรกันครั้งแรกนับแต่ที่เขาได้รู้จักกันมา สร้างความอิจฉาต่อผู้ชมเป็นอย่างยิ่งคาสึงะ เคียวสุเกะ (ญี่ปุ่น
春日恭介 Kasuga Kyōsuke ?)
เกิดวันที่ 15 พฤศจิกายน ค.ศ. 1969 ตกหลุมรัก อายูคาว่า มาโดกะตั้งแต่แรกเห็น ซึ่งเคียวสุเกะได้ย้ายเมืองพร้อมครอบครัวของเขา เพราะครอบครัวของเคียวสุเกะมีพลังจิตและน้องสาวทั้งสองคนของเคียวสุเกะชื่อ มินามิและ คุรุมิ ได้ใช้พลังจิตออกมาให้คนทั่วไปเห็นจึงต้องย้ายเมืองบ่อยครั้ง และได้พบกับมาโดกะบริเวณบันไดขึ้นเนินของเมือง ซึ่งเคียวสุเกะนับได้ 100 ขั้น ส่วนมาโดกะนับได้ 99 ขั้น หลังจากถูกแย้งกันอยู่ครู่ใหญ่ ทั้งสองจึงตกลงทางสายกลางกันว่าบันไดมี 99.5 ขั้น - -"อายูคาว่า มาโดกะ (ญี่ปุ่น
鮎川まどか Ayukawa Madoka ?)
เกิดเมื่อ 25 พฤษภาคม ค.ศ. 1969, มาโดกะเป็นผู้หญิงสวย นิสัยเงียบๆ ไม่ค่อยพูด จะพูดกับคนที่สนิทเท่านั้นและมีรุ่นน้องคนสนิทชื่อฮิคารุซึ่งทั้งสองแอบชอบ คาสึงะ เคียวสุเกะ ทั้งสองคน แต่ฝ่ายมาโดกะจะไม่แสดงออกมาก จะแสดงออกเป็นครั้งคราวเท่านั้นตอนที่อยู่กับเคียวสุเกะ 2 คน ในส่วนของฮิคารุจะแสดงออกมาก ซึ่งเป็นส่วนแตกต่างของทั้งสองบุคลิคของสองตัวละคร โดยคนทั่วไปจะมองมาโดกะเป็นผู้หญิงเกเร ชอบชกต่อย แต่จริงๆแล้ว มาโดกะเป็นคนชอบดนตรี เรียบร้อย ไม่ค่อยพูดมาก อีกทั้งยังมีความสามารถดีทั้งการเรียน และการกีฬาฮิยาม่า ฮิคารุ (ญี่ปุ่น
檜山ひかる Hiyama Hikaru ?)
เกิด 15 พฤศจิกายน ค.ศ. 1971, ฮิคารุมีนิสัยร่าเริง คุยเก่ง ซึ่งตรงกันข้ามกับมาโดกะ มาโดกะเป็นรุ่นพี่คนสนิทของฮิคารุ และเธอได้เห็นเคียวสุเกะใช้พลังจิตชูตลูกบาสเกตบอลจากระยะไกลลงห่วง จึงแอบชอบเคียวสุเกะมาตลอด โดยฮิคารุจะแสดงออกอย่างชัดเจนว่าชอบเคียวสุเกะ มักเรียกเคียวสุเกะว่า "ที่รัก" (Darling)


คาสึงะ มานามิ (ญี่ปุ่น: 春日まなみ Kasuga Manami ?)
มีนิสัยเรียบร้อยอ่อนหวาน เป็นสาวแว่น (แต่ถ้าถอดแว่นจะกลายป็นคนสวยมาก)
คาสึงะ คุรุมิ (ญี่ปุ่น: 春日くるみ Kasuga Kurumi ?)
แฝดคนน้อง น้องสาวของเคียวสุเกะ มีนิสัยร่าเริง เห็นแก่กินเป็นที่สุด เป็นต้นเหตุในการย้ายบ้านของเคียวสุเกะ เพราะวิ่ง 100 เมตร ได้ในเวลา 3 วินาที


คาสึงะ พ่อ
เป็นพ่อของ เคียวสุเกะ มานามิ และคุรุมิ มีอาชีพเป็นนักถ่ายภาพโดยเฉพาะภาพทิวทัศน์ (เป็นเพียงคนธรรมดา ไม่มีพลังจิต)


มาสเตอร์ (ญี่ปุ่น: マスター Masutā ทับศัพท์จาก Master ?)
เจ้าของร้านคอฟฟี่ช้อปที่มาโดกะทำงานพิเศษอยู่


โคมัสซึ
เป็นเพื่อนเรียนห้องเดียวกันกับคาสึกะ


ฮัตตะ
เป็นเพื่อนเรียนห้องเดียวกันกับคาสึกะจากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น